วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระตุกหนวดเสือ ขโมยถอนต้นทุเรียนบ้านรองผกก. โซหนักลักขี้ควายด้วย

โจรที่สตูล เอาทุกอย่างทั้งต้นทุเรียนที่เพิ่งนำลงเดิน ขุดขึ้นมาทั้งราก กระถาง ดินปลูก ขโมยไม่เว้นแม้แต่บ้านรองผู้กำกับ ขี้ควายชาวบ้านในคอกยังหาย เชื่อน่าจะขโมยไปขาย ไม่ได้เอาไปปลูก... 

เมื่อคืนวันที่ 29 ต.ค. พ.ต.ท.ภราภรณ์ จันทะโชติ สว.สอบสวนสภ.เมืองสตูล รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้านพัก พ.ต.ท.สมนึก อินพรหม รอง ผกก.ฝอ.ภ.จ.พัทลุง ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 2 บ้านท่าจีน ในเขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล

ที่เกิดเหตุ พบคนร้ายขโมยต้นทุเรียนที่ปลูกใหม่ นอกจากนี้ยังขโมยกระถางไม้ดอกไม้ประดับไปด้วย โดยนายอรรถพร คำขวัญ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 458 หมู่ที่ 7 ในเขตเทศบาล ต.คลองขุด ซึ่งเป็นญาติกับ พ.ต.ท.สมนึก อินทรพรหม และช่วยดูแลบ้านดังกล่าว กล่าวว่าคนร้ายเข้าไปขโมยสิ่งของในบ้าน 2 ครั้งแล้ว ล่าสุดขุดต้นทุเรียนที่ปลูกใหม่ 5 ต้น โดนถอนเอาไปทั้งต้น

นอกจากนี้ ยังขโมยดินสำหรับปลูกต้นไม้ กระถางไม้ดอกไม้ประดับไปด้วยจำนวนมาก สำหรับเจ้าของบ้านคือ พ.ต.ท.สมนึก อินพรหม รับราชการตำรวจที่ จ.พัทลุง จะกลับไปเยี่ยมบ้านเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดเท่านั้น คนร้ายจึงถือโอกาสช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่เข้าไปขโมยสิ่งของและทราบว่าชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ถูกคนร้ายแอบขโมยสิ่งของมีค่าในบ้านเช่าช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ด้วย

"แม้แต่ขี้ควายในคอกควายของชาวบ้าน โจรยังขโมยเอาไปขาย" นายอรรถพรกล่าว. 

โจรที่สตูล เอาทุกอย่างทั้งต้นทุเรียนที่เพิ่งนำลงเดิน ขุดขึ้นมาทั้งราก กระถาง ดินปลูก ขโมยไม่เว้นแม้แต่บ้านรองผู้กำกับ ขี้ควายชาวบ้านในคอกยังหาย เชื่อน่าจะขโมยไปขาย ไม่ได้เอาไปปลูก... 30 ต.ค. 2560 14:26 30 ต.ค. 2560 14:44 ไทยรัฐ