วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนวโน้มต่างชาติเที่ยวพังงาสูงขึ้น นักลงทุนเพิ่มที่พักรองรับนับหมื่น

นักท่องเที่ยวเยือนพังงา แนวโน้มดีขึ้น ภายหลังมีนักท่องเที่ยวชาวยุโรป สแกนดิเนเวีย เอเชีย และจีน เพิ่มขึ้น 10% ทุกภาคส่วนมีความพร้อมในการต้อนรับ นักลงทุน สร้างโรงแรมห้องพักขยายตัวว่า 10,000 ห้อง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ ทางฝั่งทะเลอันดามัน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าพักตามโรงแรมต่างๆ ในย่านเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อเดินทางเข้าเที่ยวในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับที่สวยที่สุดในโลก ทั้ง หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ อ่าวพังงา โดยพบว่ามีห้องพักในบริเวณเขาหลัก เพิ่มขึ้นจนปัจจุบันมีมากถึง 10,000 ห้อง ซึ่งทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวยอมรับว่าทางผู้ประกอบการขยายห้องพักเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี


น.ส.นันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า สำหรับการท่องเที่ยวปีนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้นหลังจากมีนักท่องเที่ยวชาวยุโรป สแกนดิเนเวีย และเอเชีย นักท่องเที่ยวจีนเดินทางท่องเที่ยวพังงาเพิ่มขึ้น 10% ซึ่งขณะนี้ในทุกภาคส่วนได้มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา โดยขณะนี้ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเตรียมจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในเดือนพฤศจิกายน 2560 ซึ่งเป็นการจัดงานเสริมศักยภาพด้านการท่องเที่ยว โดยขณะนี้ในจังหวัดพังงาพบว่ามีนักลงทุนแห่ลงทุนสร้างโรงแรมห้องพักขยายตัวว่า 10,000 ห้อง.

นักท่องเที่ยวเยือนพังงา แนวโน้มดีขึ้น ภายหลังมีนักท่องเที่ยวชาวยุโรป สแกนดิเนเวีย เอเชีย และจีน เพิ่มขึ้น 10% ทุกภาคส่วนมีความพร้อมในการต้อนรับ นักลงทุน สร้างโรงแรมห้องพักขยายตัวว่า 10,000 ห้อง 30 ต.ค. 2560 14:08 30 ต.ค. 2560 14:48 ไทยรัฐ