วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคมแบดฯ มอบช่อดอกไม้ให้เมย์ หลังซิวแชมป์เดนมาร์ก โอเพ่น

สมาคมแบดฯ มอบช่อดอกไม้ให้เมย์ หลังซิวแชมป์เดนมาร์ก โอเพ่น

  • Share:

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ที่สามารถคว้าแชมป์เดนมาร์ก โอเพ่น เหลือล่าแชมป์อีก 3 รายการในปีนี้...

วันที่ 30 ต.ค. 60 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ พล.อ.ท.รศ.นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการสมาคมฯ รับหน้าที่เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้แก่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ถึงบ้านพัก โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นางคำผัน สุวรรณศาลา มารดา และ นายวินัสชัย อินทนนท์ บิดาของนักตบลูกขนไก่สาว

หลังจาก "เมย์" รัชนก นักแบดมินตันมืออันดับ 6 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว จบภารกิจจากการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ในทวีปยุโรป 2 รายการระดับซูเปอร์ซีรีส์ ศึก "เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017" ที่เมืองโอเดนเซ  ประเทศเดนมาร์ก และ "โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น 2017" ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งล่าสุดเดินทางถึงกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่คุณหญิงปัทมา ได้มอบหมายให้ พล.อ.ท.รศ.นิกร เดินทางไปมอบดอกไม้แสดงความยินดีที่ "เมย์" รัชนก สามารถคว้าแชมป์เดนมาร์ก โอเพ่น ได้สำเร็จ เพื่อเป็นการให้กำลังใจในการสร้างผลงานในช่วงสิ้นปีหลังจากนี้

ด้าน "เมย์" เปิดเผยว่า ขอขอบพระคุณสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ที่ให้การช่วยเหลือเสมอมา โดยก่อนหน้านี้ตนได้เตรียมตัวฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีสำหรับ 2 รายการในยุโรป จึงเป็นผลให้สามารถคว้าแชมป์เดนมาร์ก ถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นครั้งสุดท้ายได้สำเร็จ
 
"หลังจากนี้ มีอีก 3 รายการที่จะลงแข่งในปีนี้คือ รายการไชน่า โอเพ่น ที่เมืองฝูโจว ประเทศจีน เดือนพฤศจิกายน ต่อด้วย "โยเน็กซ์ ซันไรท์ ฮ่องกง โอเพ่น 2017" ทัวร์นาเมนต์ระดับซูเปอร์ซีรีส์ ที่เกาะเกาลูน ฮ่องกง และปิดท้ายที่รายการใหญ่ ดูไบ เวิลด์ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2017 ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม 2560" เมย์ กล่าว

ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้