วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดราม่ายั้วเยี้ย! เพจดังทำเมนู ด้วงมะพร้าวแช่น้ำปลา ชาวเน็ตบอกรับไม่ได้ (คลิป)

ดราม่ายั้วเยี้ย! เพจดังทำเมนู ด้วงมะพร้าวแช่น้ำปลา ชาวเน็ตบอกรับไม่ได้ (คลิป)

  • Share:

ดราม่าเต็มไปหมดเลย! เพจดังสาธิตเมนู 'ด้วงมะพร้าวแช่น้ำปลา' เห็นภาพชัดตอนยั้วเยี้ย ชาวเน็ตบอกรับไม่ได้

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Feedy Thailand ได้เผยแพร่สาธิตวิธีการทำเมนูด้วงมะพร้าวแช่น้ำปลา โดยวิดีโอการสาธิตเมนูดังกล่าวถูกชาวโซเชียลแชร์ไปกว่า 9,405 ครั้ง และมีผู้เข้ามาคอมเมนต์เกี่ยวกับเมนูดังกล่าวกว่า 12,500 คอมเมนต์ 

เอกวิทย์ พงษ์สกุล ระบุว่า อันนี้คือเมนูสร้างกระแสเพจหรือเปล่า ก็รู้อยู่เต็มอก ว่ามันมีทั้งบวกและลบ เพื่อไม่มีประโยชน์ ส่วนตัวผมทานเนื้อครับ แต่เมนูนี้เขาตายแบบทรมานครับ สัตว์อื่นเขาตายทรมานเหมือนกันไหม ???? ไม่เห็นไงโรงเชือดเขาทำให้ตายภายในกีวิ-กี่นาที แต่เมนูนี้ เห็นจนจบคลิปก็ยังดิ้นเร่าๆ ผมโลกสวยจริงๆ ผมไม่ทานกุ้งเต้นด้วยครับ ผมคือคนในสังคมคนนึงที่เป็นแบบนี้ และมีแบบผมหลายคนครับ ถ้าเพจทำออกมาเฉพาะกลุ่ม ก็ควรตั้งชื่อเพจให้ให้เจาะจงกว่านี้ครับ น้อมรับท่านอื่นๆ ที่ กล่าวว่า ถ้าทานเนื้อ คลิปนี้ก็ไม่ควรดราม่า ขอนอกประเด็นอีกประเด็นเลยคือผมขอติงว่ามันไม่น่าแพร่ เพราะมันคือการตลาด ดาดๆ ที่ผมไม่ชอบ ที่ชอบให้คนสังคมมาทะเลาะกันบ้าๆ บอๆ เพื่อตัวเพจเอง

Pakenham SN ระบุว่า มันก็เป็นวัฒนธรรมการกินอย่างนึงมั้ยอ่ะ ทีกินกุ้งเต้นไม่เห็นจะเป็นไรเลยอ่ะ มีเม้นนึงบอกน่าจะเอาเมนูที่คนปกติเค้ากินกันมาลงมากกว่า เอ้า คนกินนี่ผิดปกติไปอีกกกกกก #นี่ก็ไม่กินนะแต่ก็ต้องเข้าใจคนที่เค้ากินด้วยอ่ะ

Panchai Sanguanpan ระบุว่า หลายคนดูทนไม่ได้ 5555555 ก็แล้วแต่จะคิดนะครับ คือมันเป็นอาหารพื้นบ้านมากครับ คนสมัยก่อนก็เคยตั้งเป็นสำรับทานเล่น แบบในคลิปคือแบบธรรมดา ในตำรับชาววังก็มีครับ เขาจะเอาไปล้างน้ำปูนใสแล้วนำไปแช่กับกะทิให้มันกินกะทิสักพัก จากนั้นนำไปทอดจนตัวเหยียด แล้วนำมาหั่นเป็นแว่นๆ เป็นอันเสร็จ ลองคิดว่าด้วงมะพร้างก็มันแล้วยังแช่กะทิอีกรสจะมันขนาดไหน อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหาอ่านได้ที่หนังสือ "ชีวิตในวัง" ของ ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ ครับ #มีหลายสิ่งที่เราต้องเรียนรู้อีกมากนะครับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้