วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 31/10/60

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, ทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ไปในพระราชพิธีอัญเชิญพระบรมอัฐิขึ้นประดิษฐานในพระวิมาน ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....น้อมนำพระราชกรณียกิจสานต่อที่พ่อให้เดินหน้าประเทศ ไทย ฉบับประจำวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2560............

คณะอนุกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีถวาย พระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร...มี ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกฯเป็นประธาน แถลงกำหนดการออกทุกข์ ตามที่มีประกาศการไว้ทุกข์ของ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจและเจ้าหน้าที่รัฐ ไว้ทุกข์ 1 ปี ประชาชน ไว้ทุกข์ตามความเหมาะสม รวมถึงให้ สถานที่ราชการทั้งในและต่างประเทศลดธงครึ่งเสา...เมื่อเสร็จสิ้น พระราชพิธีบรรจุพระบรมราชสรีรางคาร ในวันที่ 29 ต.ค.แล้ว...ให้หน่วยงานต่างๆ สถานที่ราชการ ทยอยเก็บผ้าระบายขาวดำ ป้ายข้อความแสดงความอาลัยตามที่สาธารณะและสถานที่ราชการ...ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 29 ต.ค.เป็นต้นไป ....ให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ประชาชน ออกทุกข์ ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.....โดยไม่มีขั้นตอนและกติกาเป็นพิเศษ...สามารถแต่งกายได้ตามปกติ โดยดูความเหมาะสม อาจใช้สีสุภาพ หรือสีเอิร์ธโทน ไม่ใส่สีฉูดฉาด ....การลดธงครึ่งเสา ให้กลับสู่ภาวะปกติ...ทั้งนี้ให้สถานที่ราชการ บ้านเรือนประชาชน ยังคงประดับ พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ตามปกติ....ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.ให้ถือว่าสถานการณ์ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติ....จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน............

อ้า ถึงเวลาที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์-โอชา ต้องรีบเดินหน้าแก้ปัญหาประเทศไทยอย่างไม่มีข้อแม้... ปัญหาน้ำท่วมที่อยู่แค่ปลายจมูก ที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล จะอ้าง พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการให้ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่....ได้รับรายงาน สถานการณ์น้ำเหนือที่ จ.นครสวรรค์ มีแนวโน้มลดลง...เจ้าหน้าที่ได้เร่งผันน้ำเข้าระบบชลประทานก่อนที่จะไหลลงสู่ เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท....แต่ ความจริงที่ปรากฏคือ ชาวบ้านทั้งใน พื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำสายเหนือ ปิง วัง ยม น่าน.....ตาก นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นนทบุรีต้องเจอกับปัญหา น้ำท่วมอ่วมอรทัย....อัตราการไหลเฉลี่ยของน้ำ อยู่ที่ 2,826 ลบ.ม.ต่อวินาที....ในขณะที่ความจุของแม่น้ำในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล รับน้ำได้สูงสุด 3,500 ลบ.ม.ต่อวินาที....โอกาสที่ กทม.และปริมณฑล จะประสบปัญหาน้ำท่วมขัง ยังประมาทไม่ได้....ไม่เชื่ออย่าลบหลู่............

ที่ยังจ่อคอหอย รัฐบาล คสช. ....ปัญหาปากท้องชาวบ้าน ตามที่ ถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา ประชาธิปัตย์ ระบุ ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ เหลือกิโลกรัมละ 40 บาท...ขณะที่ ต้นทุนของเกษตรกร อยู่ที่กิโลกรัมละ 60 บาท...เกิดจากความไม่จริงจังในการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลคสช. ...ตีแสกหน้าขนาดนี้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมรับศึกหนักได้เลย............

การเมืองสนิมเนื้อใน....นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแฉ กรณี โครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อประชาชน ระบุพบว่า มยุระ ช่วงโชติ บุตรสาวของ มีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น รองเลขาธิการของมีชัย รับเงินเดือน 47,500 บาท....เป็นเรื่องของจิตสำนึก เพื่อวงศาคณาญาติหรือเพื่อประโยชน์ของราชการ....มีลักษณะของ ผลประโยชน์ทับซ้อน....ไม่น่าจะเป็นแบบอย่างของ ยุคปฏิรูป....ว้าเหว่............

แล้วก็มาถึง บริบทของเศรษฐกิจ ....การเก็บเงินเพิ่มจากผู้ประกันสังคม ยังลูกผีลูกคน...วีระ สมความคิด ในนาม เอ็นจีโอ ขาประจำ ออกมารุมสับ พล.อ.ประยุทธ์ อีกกระทอก...ฉวยโอกาสวันสำคัญ ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ยกเลิกผังเมืองใน 3 จังหวัดระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก....เพื่อ เปิดทางถมทะเลมาบตาพุด....ปลุกชาวบ้านออกมาต่อต้าน....อ้างเป็นการ ใช้อำนาจประเคนทรัพยากรประเทศให้กับนายทุน....เปิดศึกรอบด้าน โรดแม็ปโค้งสุดท้ายไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร............

เช่นเดียวกับ วิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.ประชาธิปัตย์ พูดถึงกรณี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ออกมาแจงเรื่องการจัดซื้อเครื่องมือตรวจจับความเร็วแบบพกพาจำนวน 849 เครื่อง ราคาเครื่องละ 675,000 บาท....รวม 573 ล้านบาท....ในขณะที่ ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐฯ ซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วสเปกเดียวกันในราคาเครื่องละประมาณ 85,000 บาท....แพงกว่า 8 เท่า... แนะให้ รมว.มหาดไทย รับผิดชอบด้วยการลาออก...เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไม้จับผี เรือเหาะปะผุ....เจาะยางเป็นชุด............

มุ่งมั่นเดินหน้า ยกระดับเศรษฐกิจมหภาค สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯถือโอกาสจับเข่าคุย จาง เกาลี่ รองนายกฯจีน กระบี่มือหนึ่งเศรษฐกิจในเวลานี้ ย้ำความสำคัญ โครงการเส้นทางสายไหม และ ความร่วมมือโครงการรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-หนองคาย ที่จะเริ่มก่อสร้างได้ในเดือนหน้านี้....ตามด้วยการประชุม คณะกรรมการร่วมมือทางการค้าการลงทุนและความร่วมมือทางเศรษฐกิจไทย-จีน ในต้นปี 2561 ยกระดับ ความสัมพันธ์ด้านการเกษตรและพัฒนาภาคการผลิต ภาคบริการและโลจิสติกส์...สร้าง คลัสเตอร์เฉพาะอย่าง...เชื่อมไทยกับ เขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมลุ่มน้ำจูเจียง ที่ครอบคลุม 11 มณฑล ....ห่วงแต่ พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ทำเสียของ............

วารสาร Autovision&Travel แสงสว่างและกำลังใจทุกย่างก้าวชีวิต ในหลวงรัชกาลที่ 9.....ข่าวสังคม พิธีฉลองสมรส คิม จงสถิตย์วัฒนา กับ ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ วันที่ 1 พ.ย.เวลา 18.00 น. .....พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ คุณแม่เหนย มารดา ชลอ กองสุทธิ์ใจ อดีตเลขา สปช. ที่วัดป่าธรรมโสภณ อ.เมือง จ.ลพบุรี วันที่ 2 พ.ย.เวลา 16.00 น. ....พระราชทานเพลิงศพ พิรุณ เจริญกุล ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร วันที่ 2 พ.ย.เวลา 17.00 น. ............


"อินทรีเหล็ก"

วันวิวาห์ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง พลอยศรี บุตรี ธนากร–รศ.ดร.ชลัยพร อมรวัฒนา กับ กิตติธัช บุตร ศ.นพ.เยื้อน–อารีย์ ตันนิรันดร ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร... 30 ต.ค. 2560 13:38 30 ต.ค. 2560 13:51 ไทยรัฐ