วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศฉบับ 3 เตือน 10 จังหวัดภาคใต้ ระวังฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 3 ช่วงวันที่ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงจากทะเลจีนใต้ เตรียมเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ ส่งผลให้ฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 30 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ เข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ในช่วงวันที่ 31 ต.ค.-3 พ.ย.60

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 3 ช่วงวันที่ 31 ต.ค.-3 พ.ย.นี้ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงจากทะเลจีนใต้ เตรียมเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ ส่งผลให้ฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง.. 30 ต.ค. 2560 13:34 30 ต.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ