วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้านกาสิโนพม่า! ขนย้ายรถจากลานจอด ปิดล้อมรั้ว ทวงคืนพื้นที่โบราณสถาน

ต้านกาสิโนพม่า! ขนย้ายรถจากลานจอด ปิดล้อมรั้ว ทวงคืนพื้นที่โบราณสถาน

  • Share:

เอาจริง! มาตรการต้านกาสิโนพม่า ไทยสั่งปิดทางเข้าออกในเขตโบราณสถานคอกช้างเผือก หลังถูกนำมาทำเป็นลานจอดรถและทางเข้าออกของบ่อนกาสิโน (Galaxy) โดยจะขนย้ายรถทั้งหมดออกก่อน 09.00 น. ก่อนปิดล้อมรั้ว

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 ที่ห้องประชุม อบต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก นายพนม แสนแปง นายก อบต.ท่าสายลวด ได้หารือร่วมกับ นายพันธ์ทิพย์ ชาญถิ่นดง ปลัด อ.แม่สอด เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และกำนันผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ ถึงกรณีมีบ่อนกาสิโนแห่งหนึ่งได้ใช้พื้นที่ของโบราณสถานคอกช้างเผือก มาทำเป็นทางเข้าออกและลานจอดรถให้กับนักพนันที่จะเดินทางข้ามเรือไปยังฝั่งตรงข้ามในเขตของนายพลหม่องชิตตู่ ผบ.กองกำลังพิทักษ์ชายแดน

มาตรการดังกล่าวเพื่อเป็นการทวงคืนพื้นที่ เพราะทางกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ได้ถ่ายโอนภารกิจการดูแลรักษาโบราณสถานคอกช้างเผือก ที่ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.ท่าสายลวด ให้ อบต.ดูแลตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2560 ซึ่งที่ผ่านมา อบต.ได้แจ้งให้ทางเจ้าของบ่อนกาสิโน (Galaxy) ได้ทราบและจะทำการล้อมรั้วปิดทางเข้าออกตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 31 ตุลาคม และต้องย้ายรถยนต์ออกก่อนเวลา 09.00 น. มาตรการดังกล่าวเป็นการต่อต้านการเปิดบ่อนกาสิโนทางฝั่งเมียนมาโดยคนไทย ที่ผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ดมีมากกว่า 10 แห่งแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้