วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มัลลิกา' จี้ คสช.เร่งปลดล็อกพรรคฯ เตือนอย่าวางยา หวังเลื่อนเลือกตั้ง

"มัลลิกา" กระทุ้ง คสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง วางยาจนติดโรคเลื่อนเลือกตั้งอีก เหน็บเจ็บ จะอยู่ต่อ ก็ต้องโชว์ฝีมือแก้ปมเศรษฐกิจปากท้อง ช่วยเหลือ ปชช.

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.60 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีฝ่ายการเมืองเรียกร้องให้รัฐบาล คสช.ปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมการเมืองนั้นว่า การจะปลดล็อกหรือไม่นั้น เป็นวิจารณญาณและและมารยาทของรัฐบาลหลังจากที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องดำเนินการมาถึงกำหนดแล้ว แต่ถ้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม อ้างเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มป่วนทางการเมืองซึ่งเป็นโจรกระจอกบนโซเชียล จัดรายการบน YouTube 2-3 รายนั้นว่า จะเป็นภัยต่อความมั่นคงและรับมือไม่ได้นั้น ส่วนตัวเห็นว่าก็คงต้องแล้วแต่ท่าน เพราะท่านมีอำนาจในการพิจารณา ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่ปล่อยให้เลยเวลาในการเตรียมการต่างๆ ที่กฎหมายพรรคการเมืองฉบับใหม่กำหนดเงื่อนเวลาไว้ จนเข้าข่ายวางยาพรรคการเมือง จนดำเนินการทางกฎหมายไม่ทัน นำไปสู่การต้องเลื่อนวันเลือกตั้ง เพราะรายละเอียดของกฎหมายพรรคการเมืองฉบับใหม่ที่มีผลบังคับใช้แล้ว มีสาระสำคัญปรับเปลี่ยนไปจากเดิมค่อนข้างมาก

"แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะเตือนรัฐบาลคือ เรื่องปากท้องของประชาชนมีความสำคัญมาก และกำลังสั่นคลอนสถานะรัฐบาล โดยเฉพาะรายได้และค่าครองชีพของประชาชนระดับรากหญ้า ราคาพืชผลการเกษตรก็กำลังสั่นคลอน เพราะรัฐบาลแก้ไม่ได้มานานกว่า 3 ปีแล้ว จุดนี้ต่างหากที่กำลังสั่นคลอนตัวเองใช่หรือไม่ ดังนั้นจึงไม่อยากให้พล.อ.ประวิตรใช้วาทกรรมโดยอ้างว่ามีกลุ่มคนป่วนทางการเมืองบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือพวกนักจัดรายการเผยแพร่ในสื่อ YouTube ไม่กี่รายนี้มาเป็นตัวช่วยในการสืบทอดอำนาจนำไปสู่อุปสรรคในการขยายเวลาการเลือกตั้ง แล้วกลบผลงานที่ไร้ความสามารถทางด้านการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ค่าครองชีพของพี่น้องประชาชน คือถ้าจะอยู่ต่อก็ควรจะมีฝีมือแก้ไขให้ได้ผลมากกว่านี้" นางมัลลิกา กล่าว.

"มัลลิกา" กระทุ้ง คสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง วางยาจนติดโรคเลื่อนเลือกตั้งอีก เหน็บเจ็บ จะอยู่ต่อ ก็ต้องโชว์ฝีมือแก้ปมเศรษฐกิจปากท้อง ช่วยเหลือ ปชช. 30 ต.ค. 2560 13:16 30 ต.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ