วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เยี่ยม ปชช.พื้นที่น้ำท่วม 2 อำเภอ จ.อ่างทอง

นายกฯ ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนน้ำท่วม 2 อำเภอ "วิเศษชัยชาญ-ป่าโมก" จ.อ่างทอง พร้อมเตรียมบิน จ.ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม-พนังคันดินคลองส่งน้ำชลประทาน มอบถุงยังชีพ ปชช.ประสบอุทกภัยพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันที่ 30 ต.ค. เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดการขึ้นเฮลิคอปเตอร์จาก พล.ม.2 รักษาพระองค์ ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญ และ อ.โผงเผง จ.อ่างทอง เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ พร้อมพบปะให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย และในวันที่ 31 ต.ค. หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกฯ มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น ทั้งนี้การประชุม ครม. จะเลื่อนประชุมเร็วขึ้น จากเดิมประชุมในเวลา 09.00 น. มาเป็นเวลา 08.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมของนายกฯ ครั้งนี้ ไม่มีการวางกำหนดการล่วงหน้า เนื่องจากนายกฯ ต้องการลงพื้นที่เพื่อให้เห็นสภาพความเป็นจริง และไม่ต้องการให้มีการเตรียมการต้อนรับ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลเพิ่มเติม ว่า ในวันที่ 31 ต.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการเดินทางตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบอุทกภัยใน จ.ขอนแก่น โดยในเวลา 13.30 น.นายกฯออกเดินทางจากกรุงเทพฯไปยังท่าอากาศยานขอนแก่น เพื่อฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยและการให้ความช่วยเหลือประชาชน ก่อนที่ในเวลา 14.50 น.นายกฯจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจสถานการณ์ จากนั้นเวลา 15.00 น.นายกฯออกเดินทางด้วยขบวนรถจากโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ไปบ้านคุยโพธิ์ หมู่ 6 ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพื่อไปดูการปฏิบัติงานปิดพนังคันดินคลองส่งน้ำชลประทาน รวมถึงตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน ก่อนที่เวลา 15.45 น.นายกฯจะเดินทางต่อไปยังบ้านบึงสวาง หมู่ 5 ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น เยี่ยมเยียนประชาชน และมอบถุงยังชีพให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัย ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯในเวลา 17.00 น.

นายกฯ ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนน้ำท่วม 2 อำเภอ "วิเศษชัยชาญ-ป่าโมก" จ.อ่างทอง พร้อมเตรียมบิน จ.ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม-พนังคันดินคลองส่งน้ำชลประทาน มอบถุงยังชีพ ปชช.ประสบอุทกภัยพรุ่งนี้ 30 ต.ค. 2560 13:06 30 ต.ค. 2560 16:27 ไทยรัฐ