วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นไปได้ น้ำเน่าที่คำชะโนด ถอดสมการออกมา เป็นเลขเด็ดงวดนี้

ชาวบ้านฝันถึงบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คำชะโนด มีชายรูปร่างสูงใหญ่ผิวดำมาเตือนว่า หลังน้ำท่วมน้ำยังไม่สะอาดพอ หากนำไปดื่มกินจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ก่อนไปยังให้ของดีทีเด็ดเป็นเลขพี่เลขน้อง 2 ตัว..

วันที่ 30 ต.ค ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณรอบบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ภายในเกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง หมู่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้เกิดภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ในรอบหลายสิบปี ได้เกิดน้ำท่วมเกาะคำชะโนดนานนับเดือน ก่อนจะลดลงเข้าสู่สภาวะปกติ โดยเฉพาะบริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ น้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ถึงแม้ว่าภายในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์จะมีน้ำใสสะอาดผุดขึ้นมาจากใต้บาดาล ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

หลังจากน้ำลดลงแล้ว ทางคณะกรรมการได้ทำการสูบน้ำออกจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และได้นำเหรียญที่ชาวบ้านโยนลงไปนั้นขึ้นมาด้วย ซึ่งทางกรรมการได้เขียนข้อห้ามไว้รอบบ่อ เช่น ห้ามโยนเหรียญลงไป แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ยอมปฏิบัติตาม 

อย่างไรก็ตาม นอกจากข้อห้ามที่เขียนไว้แล้ว ยังมีชาวบ้านฝันเกี่ยวกับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ด้วย โดยฝันว่ามีชายรูปร่างสูงใหญ่ผิวดำ มาบอกว่า เนื่องจากน้ำในบ่อน้ำนั้นยังไม่สะอาดพอ ยังมีสิ่งเจือปนอยู่ เป็นน้ำเสีย จึงขอให้ประชาชนระวังเวลาดื่มกิน จะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ คนที่มาเข้าฝันก่อนไปยังบอกด้วยว่า น้ำตีเป็นหนึ่ง ส่วนน้ำเสียเป็นเลขศูนย์ รวมกันจึงเป็น 10, 01 แต่ตัวเลขนี้เป็นเพียงความฝันเท่านั้น คนเราไม่ควรหลงเชื่อความฝัน แต่บางครั้งความฝันก็อาจเป็นจริงได้.

ชาวบ้านฝันถึงบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คำชะโนด มีชายรูปร่างสูงใหญ่ผิวดำมาเตือนว่า หลังน้ำท่วมน้ำยังไม่สะอาดพอ หากนำไปดื่มกินจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ก่อนไปยังให้ของดีทีเด็ดเป็นเลขพี่เลขน้อง 2 ตัว.. 30 ต.ค. 2560 12:32 30 ต.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ