วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวอุ่นใจ

มีเสียงคนออกมาชื่นชมการทำงานของ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หรือ บช.ทท. ที่เป็นหน่วยงานใหม่รองรับนโยบายของรัฐบาลในการดูแลการท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ

เห็น พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.ทท. ลงพื้นที่กวดขันจับกุมผู้ประกอบการที่กระทำผิด ฝ่าฝืนกฎหมาย ทำความเสียหายภาพรวมการท่องเที่ยว

ยิ่งได้เห็นนโยบายใหม่ๆของ บช.ทท. ประกาศเดินหน้าปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล ตำรวจท่องเที่ยวทุกจังหวัด ขยับเดินหน้าเต็มที่ ไม่เกรงกลัวผู้มีอิทธิพล

แบบนี้นักท่องเที่ยวอุ่นใจ

พล.ต.ท.สาคร และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เตรียมพร้อมในการจัดอบรม “โครงการอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว” เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ประจำปีท่องเที่ยว พ.ศ.2561

ปรับพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญที่เคยมีปัญหาร้องเรียนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในอดีต ทั้งที่ เมืองพัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่ปลอดภัย และปลอดจากการเอาเปรียบรีดไถนักท่องเที่ยว
ด้วยนโยบายชัดเจน

เน้นย้ำสารวัตรสถานีท่องเที่ยวทุกสถานี ให้เพิ่มผลการจับกุมตามนโยบายรัฐบาล ทุกสัปดาห์ต้องมีผลการจับกุมกวดขันไกด์เถื่อน ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบรถแท็กซี่ที่ไม่กดมิเตอร์

พื้นที่ทางน้ำ ให้ตรวจสอบความปลอดภัย และตรวจสอบประวัติเรือประมง เพื่อไม่ให้มีเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยว รวมทั้งทัวร์ดำน้ำที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิต ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในพื้นที่ให้มี license plate บริษัททัวร์ผิดกฎหมาย ขายแพ็กเกจต่ำ บุกรุกพื้นที่ป่า Zipline ผิดกฎหมาย การบำรุงรักษาเรือตรวจการณ์ Segway

กรณีมีเหตุน่าสนใจ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต ให้สารวัตรรายงาน สถานทูตด้วยตนเอง และลงพื้นที่พร้อมกำลังในที่เกิดเหตุทันที

นโยบายส่วนใหญ่มาจากเรื่องร้องเรียนนักท่องเที่ยวที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ เป็นหน้าที่โดยตรงที่ตำรวจท่องเที่ยวต้องลงไปแก้ไขแบบเร่งด่วนทันที มีผลการปฏิบัติทุกสัปดาห์

เป็นนโยบายชัดเจนของ บช.ทท. เร่งรัดปราบปรามผู้มีอิทธิพล ทำธุรกิจสิ่งผิดกฎหมาย หรือไม่ได้มาตรฐานที่อาจทำให้นักท่องเที่ยวเกิดอันตราย ไม่ปลอดภัย

เดินหน้าเชิงรุก ยกระดับมาตรฐานภาพรวมท่องเที่ยวไทยทุกแห่งทุกจังหวัด

ทำให้นักท่องเที่ยวพึงพอใจได้แน่.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

มีเสียงคนออกมาชื่นชมการทำงานของ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หรือ บช.ทท. ที่เป็นหน่วยงานใหม่รองรับนโยบายของรัฐบาลในการดูแลการท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ 30 ต.ค. 2560 12:01 30 ต.ค. 2560 12:03 ไทยรัฐ