วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไบญี’ เผยจุดเด่น ‘มาร์เชียล’ หลังซัดชัยพาผีแดงหลอนไก่

เอริก ไบญี กองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยจุดเด่นของ อองโตนี มาร์เชียล ดาวยิงเพื่อนร่วมทีม หลังทำประตูชัยพาปิศาจแดงชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 30 ต.ค. ว่า เอริก ไบญี กองหลังทีมชาติไอวอรี โคสต์ ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชม อองโตนี มาร์เชียล กองหน้าอนาคตไกล ว่า มีจิตใจที่แข็งแกร่งแม้ไม่ได้รับการการันตีตัวจริงกับทีม

มาร์เชียล ยิงให้ปิศาจแดงไปแล้ว 6 ประตูในฤดูกาลนี้ แต่ก็ยังยึดตำแหน่งตัวจริงแบบถาวรไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าตัวลงมาเป็นตัวสำรอง ก่อนซัดประตูชัยพาทีมชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 1-0 คว้า 3 แต้ม ได้สำเร็จ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ไบญี กล่าวว่า ”ผมคิดว่าเรามีนักเตะที่ดีมากๆ หลายคนในทีม เมื่อมีคนนึงไม่ได้ลงเล่น อีกคนก็ได้ลงเล่น สิ่งที่ดีของ อองโตนี ก็คือเขาอยู่ตรงนี้เสมอเพื่อช่วยทีม เมื่อไรก็ตามที่เขาเป็นที่ต้องการ และเขาได้แสดงให้เห็นถึงเรื่องนั้นแล้วในเกมนี้ เมื่อ แรชฟอร์ด ได้ลงเล่น อองโตนี ก็มักจะมีสภาพจิตใจที่พร้อมจะลงมาสร้างอิมแพ็ก และเขาทำได้ด้วยการทำให้ทีมชนะ อองโตนี มีจิตใจที่แข็งแกร่ง และเขาแสดงมันให้เห็นแล้วในวันนี้ว่าเขามีความสุข และเมื่อใดก็ตามที่เขาได้โอกาส เขาจะคว้ามันไว้เหมือนที่เราได้เห็นในครั้งนี้”

เอริก ไบญี กองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยจุดเด่นของ อองโตนี มาร์เชียล ดาวยิงเพื่อนร่วมทีม หลังทำประตูชัยพาปิศาจแดงชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์.... 30 ต.ค. 2560 12:00 30 ต.ค. 2560 12:09 ไทยรัฐ