วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ไม่รู้ปรับ ครม.โยนถาม 'บิ๊กตู่' ย้ำยังไม่ปลดล็อกการเมือง

"บิ๊กป้อม" ย้ำยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง ปัดตอบข่าวปรับ ครม.โยนถาม "บิ๊กตู่" บอกไม่รู้ นายกฯ ไม่ได้ส่งสัญญาณมา

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ว่า คสช.ยังไม่ได้ประชุมกันในเรื่องนี้ เพราะงานพระราชพิธีฯ เพิ่งจะเสร็จสิ้น ดังนั้น จะมาทำอะไรกันและจะมาทวงสัญญาอะไร เพราะ คสช.ต้องพิจารณาถึงความร่วมมือต่างๆ ก่อน รวมถึงในแต่ละพื้นที่ต่างๆ ด้วย แต่ที่ผ่านมาฝ่ายที่ทำให้เกิดความวุ่นวายก็ยังดำเนินการกันมาตลอด ส่วนที่เคยระบุไว้ว่าวันที่ 1 พ.ย. จะปลดล็อกให้พรรคการเมืองนั้น คสช.ยังไม่ได้ประชุมร่วมกันในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า ในวันที่ 31 ต.ค. จะมีการประชุมร่วมคณะรัฐมนตรี (ครม.)และ คสช.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวปรับ ครม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เรื่องปรับ ครม.ต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ส่วนจะมีการปรับ ครม.ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ ตนไม่รู้ และคิดว่าไม่มี ตนไม่รู้เรื่องอะไร และนายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรมา

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี จะมาขอข้อเสนอแนะปรับ ครม.หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามต่อว่า พอใจการทำงานของกระทรวงกลาโหมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามสื่อว่า "แล้วเป็นอย่างไรพอใจมั้ย ถ้าสื่อพอใจก็พอใจ"

"บิ๊กป้อม" ย้ำยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง ปัดตอบข่าวปรับ ครม.โยนถาม "บิ๊กตู่" บอกไม่รู้ นายกฯ ไม่ได้ส่งสัญญาณมา 30 ต.ค. 2560 11:58 30 ต.ค. 2560 12:13 ไทยรัฐ