วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุเฮอร์วาร์ตถล่มยุโรป! นักบินเก่งขั้นเทพ ฝ่าพายุลงจอดสุดระทึก (คลิป)

ชาวโปแลนด์ เช็ก และเยอรมนี อ่วมอรทัยจากอิทธิพล พายุเฮอร์วาร์ต ถล่มตอนกลางยุโรป ดับสลดรวมแล้ว 6 ศพ อีกทั้ง ยังส่งผลกระทบต่อการเดินทางแบบเต็มๆ นักบินต้องใช้ประสบการณ์ทักษะความสามารถ นำเครื่องบินลงจอดแบบสุดหวาดเสียว

เมื่อ 30 ต.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงาน ประชาชนในยุโรปอ่วม เผชิญพายุกำลังแรง ‘เฮอร์วาร์ต’ (Herwart) ที่เคลื่อนตัวพัดผ่านทางตอนกลางของยุโรป ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุถึง 140 กม./ชม. ก่อให้เกิดพายุลมกระโชกแรง ฝนตกหนัก ต้นไม้หักโค่นล้มจำนวนมาก ส่งผลให้บ้านเรือนหลายพันหลังทั้งในโปแลนด์ และสาธารณรัฐเช็ก ไฟฟ้าดับ สร้างความโกลาหลวุ่นวายในการเดินทางทั่วยุโรปตอนกลาง โดยมีผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของพายุลูกนี้รวมแล้วอย่างน้อย 6 ราย ทั้งในสาธารณรัฐเช็ก, โปแลนด์ และเยอรมนี

ข่าวแจ้งวา พายุเฮอร์วาร์ต ได้เคลื่อนตัวผ่านภาคเหนือของเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม ส่งผลให้ฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเมืองฮัมบูร์ก ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ทางภาคเหนือของประเทศ โดยลมที่กระโชกรุนแรง ทำให้ต้นไม้หักโค่น และเกิดน้ำท่วมถนนหลายสาย ขณะที่การรถไฟต้องหยุดให้บริการเดินรถในเมืองต่างๆ ทางภาคเหนือของเยอรมนี

นอกจากนั้น การเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก จากอิทธิพลของพายุเฮอร์วาร์ต ยังทำให้นักบินต้องใช้ทักษะ และประสบการณ์ความสามารถในการบังคับเครื่องบินอย่างมาก ในการนำเครื่องบินฝ่าพายุลงจอดที่สนามบิน โดยมีการเผยแพร่คลิปบนโลกออนไลน์ บันทึกภาพช่วงนาทีสุดระทึก ที่นักบินต้องใช้ทักษะและประสบการณ์ในการขับเครื่องบินขั้นสูงในการบังคับเครื่องบิน พยายามนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินดุสเซลดอร์ฟ ท่ามกลางพายุฝนตกหนัก.

ชาวโปแลนด์ เช็ก และเยอรมนี อ่วมอรทัยจากอิทธิพล พายุเฮอร์วาร์ต ถล่มตอนกลางยุโรป ดับสลดรวมแล้ว 6 ศพ อีกทั้ง ยังส่งผลกระทบต่อการเดินทางแบบเต็มๆ นักบินต้องใช้ประสบการณ์ทักษะความสามารถ นำเครื่องบินลงจอดแบบสุดหวาดเสียว 30 ต.ค. 2560 11:45 30 ต.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ