วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อนอกแนะ ‘คลอปป์’ คว้า 3 แข้ง เติมแกร่งหงส์แดง

สื่อนอกแนะ ‘คลอปป์’ คว้า 3 แข้ง เติมแกร่งหงส์แดง

  • Share:

สื่อต่างประเทศแนะนำ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าตัว 3 นักเตะ มาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้...

1. เลออน โกเรตซ์กา (ชาลเก 04)

กองกลางวัย 22 ปี มีความโดดเด่นในเรื่องของการดันเกมขึ้นหน้า และการสร้างสรรค์โอกาส และเมื่อมองไปที่แผงมิดฟิลด์ของหงส์แดงในตอนนี้ ถือว่ายังไม่ค่อยลงตัวมากนัก ทำให้ โกเรตซ์กา ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยฤดูกาลนี้เขาทำไปแล้ว 4 ประตู จากการลงเล่น 8 นัด และถ้าพิจารณาจากการที่ เอ็มเร ชาน ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับหงส์แดง ดังนั้น ทำไมนักเตะเยอรมันรายอื่นๆ จะทำผลงานที่ดีให้กับลิเวอร์พูลไม่ได้ล่ะ?

2. เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ (เซาแธมป์ตัน)

ฟาน ไดค์ คือเป้าหมายสำคัญในการเสริมทัพของลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่พวกเขาดันทำผิดพลาด แอบเจรจากับนักเตะโดยไม่ผ่านต้นสังกัด ทำให้ต้องออกมาขอโทษกันยกใหญ่ อย่างไรก็ตาม เป็นที่เชื่อกันว่า จากปัญหาเกมรับที่หงส์แดงมีอยู่ในตอนนี้ น่าจะทำให้พวกเขากลับไปล่าตัว ฟาน ไดค์ อีกครั้งอย่างแน่นอน ในช่วงเดือนมกราคม และทางนักบุญก็อาจใจอ่อนยอมขาย หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม

3. โจนาธาน ทาห์ (ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน)

ปราการหลังวัย 21 ปี ย้ายจาก ฮัมบูร์ก มาอยู่กับเลเวอร์คูเซน ในปี 2015 และกลายเป็นหนึ่งในกองหลังตัวหลักของทีมมาโดยตลอด ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จนได้ติดทีมชาติเยอรมนีชุดใหญ่ไปแล้ว 3 นัด และด้วยส่วนสูง 194 เซนติเมตร รวมทั้งเรื่องอายุที่ยังน้อย สามารถพัฒนาได้อีกเยอะ ถือเป็นกองหลังที่น่าสนใจสำหรับลิเวอร์พูลเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้