วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดดอยอินทนนท์วันนี้ เหลือ 9 องศาฯ​ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นโต้ลมหนาว

ดอยอินทนนท์หนาวแล้ว อุณหภูมิลดลงต่ำสุดเหลือเพียง 9 องศาเซลเซียส วันนี้เตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว แนะ ควรเปิดไฟหน้ารถขณะขับขึ้น-ลง เนื่องจากมีหมอกลงหนาแน่น อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 30 ต.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า สภาพอากาศ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้านี้มีหมอกลงหนาแน่น อากาศปิด อากาศเริ่มหนาวเย็นลงมาก และลดต่ำสุดของปีนี้ เหลือเพียงไม่ถึง 10 องศาเซลเซียส โดยเจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิเช้านี้วัดได้ต่ำสุดที่ ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 9 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 9 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 29 ตุลาคม 2560 จำนวน 2,430 คน บรรยากาศเช้านี้ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน จุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าและทะเลหมอก ต้องพากันผิดหวัง เนื่องจากมีหมอกลงหนาแน่น อีกทั้งอากาศปิด จึงไม่สามารถมองเห็นแสงอาทิตย์ยามเช้า และทะเลหมอกได้ 

อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิลดลงต่ำสุดวันนี้เหลือเพียง 9 องศาเซลเซียส จึงนับว่าอากาศหนาวแล้ว อีกทั้งคาดว่าต่อจากนี้ไป อุณหภูมิจะลดต่ำลงเรื่อยๆ เนื่องจากฝนหยุดตกไปแล้ว ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ควรเปิดไฟหน้ารถ เนื่องจากมีหมอกลงหนาแน่น อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้.

ดอยอินทนนท์หนาวแล้ว อุณหภูมิลดลงต่ำสุดเหลือเพียง 9 องศาเซลเซียส วันนี้เตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว แนะ ควรเปิดไฟหน้ารถขณะขับขึ้น-ลง เนื่องจากมีหมอกลงหนาแน่น อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้... 30 ต.ค. 2560 10:57 30 ต.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ