วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแห่ซื้อเสื้อ ก้าวคนละก้าว หนุน ตูน บอดี้สแลม กก.จัดงานเล็งผลิตเพิ่ม

คนประจวบฯ แห่ซื้อเสื้อที่ระลึก ก้าวคนละก้าว แน่นโรงพยาบาลบางสะพาน เตรียมเพิ่มยอดการผลิต พร้อมเชิญชาวบางสะพานร่วมวิ่งพร้อมคณะตูน บอดี้สแลม...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ โรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณ ชั้นที่ 1 ตึก 6 ชั้น ชาวอำเภอบางสะพานและใกล้เคียง ต่างให้ความสนใจเข้าคิวรอซื้อเสื้อยืดคอกลมสีเทา จำนวน 8,000 ตัว ราคาตัวละ 200 บาท โครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล ที่จัดจำหน่ายโดย โรงพยาบาลบางสะพาน จนแน่นบริเวณ โดยมีชาวบ้านมาเข้าคิวรอซื้อตั้งแต่ 06.30 น. และรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย จะร่วมสมทบทุนในโครงการ ก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยล่าสุด "นายอาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมแฟนสาว "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" และคณะได้เดินทางถึงหาดใหญ่แล้ว เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา 29 ตุลาคม 2560 ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง อ.เบตง จ.ยะลา เตรียมพร้อมวิ่งเส้นทางเบตง-แม่สาย ระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560

นางอำพร กาญจนรัตน์ อายุ 50 ปี ชาวบ้านกรูด ต.ธงชัย กล่าวว่า เดินทางมาถึงที่นี่ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ตั้งใจมาซื้อใส่เอง รวมถึงมีเพื่อนๆ ฝากมาซื้อด้วย โดยตั้งใจจะมาซื้อทั้งหมด 20 ตัว เพื่อนำมาใส่ต้อนรับคณะคุณตูนที่จะวิ่งผ่านเขตบางสะพานในช่วงประมาณวันที่ 22 พ.ย. 60 โดยตั้งใจจะซื้อเพื่อร่วมสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน กล่าวว่า เมื่อปีที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลบางสะพาน ได้รับมอบเงินจากโครงการก้าวคนละก้าว กรุงเทพฯ-บางสะพาน มูลค่ากว่า 85 ล้านบาท ได้นำเงินดังกล่าวไปใช้ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ รวมถึงการปรับปรุงอาคาร สถานที่ต่างๆ ภายใน รพ. เพื่อยกระดับ รองรับการบริการทางการแพทย์แก่ประชาชนที่เข้ามารับการรักษา รวมไปถึงได้มีการกันเงินไว้จำนวน 30 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่อาคารผู้ป่วยนอก 5 ชั้น ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2562

สำหรับในครั้งนี้ ที่คุณตูนจะวิ่งจากเบตง-แม่สาย ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560 ทางคณะกรรมการ รพ. ได้จัดทำเสื้อยืดคอกลมสีเทา โครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย เพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้สนใจจะร่วมบริจาค โดยมีการผลิต 8,000 ตัว ซึ่งจะมีรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วกว่า 1 ล้านบาท ร่วมสมทบให้กับโครงการ โดยตั้งใจจะมอบให้ในช่วงที่คุณตูนวิ่งผ่าน อ.บางสะพาน ซึ่งจากเสียงตอบรับในวันนี้ มีประชาชนมารอเข้าคิวเพื่อซื้อเสื้อตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. จนแน่นพื้นที่บริเวณชั้น 1 ตึกผู้ป่วยใน 6 ชั้น และคาดว่ายอดที่ผลิตมา 8,000 ตัว คงไม่พอจำหน่าย

สำหรับในวันนี้ นอกจากช่องทางจำหน่ายที่บริเวณนี้แล้ว ยังสามารถโทรจอง หรือซื้อผ่านแอปฯ ไลน์ ซึ่งจะต้องปรึกษากับทางคณะกรรมการโรงพยาบาล และทาง GMM แกรมมี่ เพื่อหาข้อสรุปว่าจะผลิตเพิ่มอีกหรือไม่ จำนวนเท่าไร โดยภายหลังจากการจำหน่ายเสื้อแล้ว ในส่วนตัวของตนอยากจัดกิจกรรม เชิญชวนชาวบางสะพานสวมใส่เสื้อสีเทาที่ซื้อไปในวันนี้ ออกมาร่วมวิ่งต้อนรับคณะไปพร้อมๆ กับ คุณตูน บอดี้สแลม ในวันที่ผ่าน อ.บางสะพาน แต่ยังไงในส่วนนี้คงต้องมีการปรึกษากันในหลายๆ ฝ่าย ก่อนได้ข้อสรุปอีกครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมแฟนสาว "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" และคณะ ได้เดินทางถึงหาดใหญ่แล้วเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (29 ตุลาคม 2560) ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง อ.เบตง จ.ยะลา เตรียมพร้อมวิ่งเส้นทางเบตง-แม่สาย ระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560.

คนประจวบฯ แห่ซื้อเสื้อที่ระลึก ก้าวคนละก้าว แน่นโรงพยาบาลบางสะพาน เตรียมเพิ่มยอดการผลิต พร้อมเชิญชาวบางสะพานร่วมวิ่งพร้อมคณะตูน บอดี้สแลม... 30 ต.ค. 2560 10:52 30 ต.ค. 2560 11:20 ไทยรัฐ