วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียนมาถกเครียด หาทางห้ามคนเล่นพนัน บ่อนชายแดน ทำอาชญากรรมพุ่ง

สื่อเมียนมา เผย ทางการพยายามหาทางห้ามคนไปเล่นบ่อนกาสิโนริมชายแดนเมียวดี หลังพบคนไปเล่นจนหมดตัว บ้านแตกสาแหรกขาด คดีอาชญากรรมพุ่งสูง คดีลักเล็กขโมยน้อยลุกลามเข้ามาถึงฝั่งไทย...

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 นายอูโก่โก่ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ในจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางการเมียนมาที่เมืองเมียวดี มีการประชุมร่วมระหว่างชาวบ้าน กับผู้ประกอบการบ่อนกาสิโน ในพื้นที่แนวชายแดนฝั่งเมียวดี ที่มีกว่า 12 แห่ง ให้ออกมาตรการห้ามชาวเมียนมาเข้าไปเล่นในบ่อนกาสิโน เพราะหลังจากมีบ่อนกาสิโนเกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านในจังหวัดเมียวดีต่างประสบปัญหาบ้านแตกสาแหรกขาด เพราะคนในครอบครัวไปเล่นการพนัน บางรายหมดเนื้อหมดตัว เด็กๆ ก็สามารถเข้าไปเล่นได้ เมื่อเสียเงินจะกลับมาขโมยเงินจากพ่อแม่ นอกจากนี้ คดีอาชญากรรมพุ่งสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เหตุลักเล็กขโมยน้อยเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังลามเข้ามาในฝั่งไทยด้วย

ทั้งนี้ บ่อนกาสิโนในฝั่งเมียนมา ส่วนใหญ่นายทุนจะเป็นคนไทยจากหลายจังหวัด ที่เข้ามาขุดทอง เพราะนักเสี่ยงโชคเดินทางสะดวก มีสายการบินบินมาลงวันละหลายเที่ยว.

สื่อเมียนมา เผย ทางการพยายามหาทางห้ามคนไปเล่นบ่อนกาสิโนริมชายแดนเมียวดี หลังพบคนไปเล่นจนหมดตัว บ้านแตกสาแหรกขาด คดีอาชญากรรมพุ่งสูง คดีลักเล็กขโมยน้อยลุกลามเข้ามาถึงฝั่งไทย... 30 ต.ค. 2560 10:02 30 ต.ค. 2560 10:22 ไทยรัฐ