วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อค้าอ่างทองไอเดียแจ่ม ทำกระทงกรวยไอศกรีม ใส่ตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่

พ่อค้าอ่างทองไอเดียแจ่ม ทำกระทงกรวยไอศกรีม ใส่ตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่

  • Share:

พ่อค้ากระทงที่อ่างทอง ไอเดียแจ่มความคิดสร้างสรรค์ ประดิษฐ์กระทงจากกรวยไอศกรีม แถงยังติดตัวการ์ตูนและบรรดาเหล่าฮีโร่ หวังชักจูงให้เยาวชน สืบสานประเพณีไทย และยังเป็นอาหารปลาได้...

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 12/1 ม.6 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง มีการประดิษฐ์กระทงในรูปแบบแปลกตา ความคิดสร้างสรรค์ โดยมีการนำตุ๊กตาในรูปแบบของบรรดาเหล่าฮีโร่ และตุ๊กตาเจ้าหญิงหน้าตาน่ารักๆ มาเป็นส่วนประกอบ และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกรวยไอศกรีม ที่ปลาสามารถกินเป็นอาหารได้ 

ด้าน นายปวริศ ดิษฐระวรรณ์ อายุ 42 ปี เผยว่า ตนและน้องสาว พร้อมครอบครัว ประดิษฐ์กระทงจำหน่ายในช่วงเทศกาลลอยกระทง โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการออกแบบกระทงให้ดูแปลกตาจากกระทงทั่วไป จนน้องสาวเกิดไอเดียนำตุ๊กตา บรรดาเหล่าฮีโร่ และตุ๊กตาเจ้าหญิงมาตกแต่ง พร้อมสร้างสีสัน ในรูปแบบของกระทงจะใช้วัสดุที่สามารถนำไปเป็นอาหารปลาได้ และในส่วนของตัวตุ๊กตา เด็กๆ ก็สามารถเก็บไว้เป็นของเล่นได้ มีการจำหน่ายทั้งในสื่อออนไลน์ ขายส่ง และขายปลีกทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กๆ มียอดสั่งจองเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี ราคาไม่สูงจนเกินไป เริ่มต้นที่ 90 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบ สนใจสั่งซื้อ เบอร์โทร 096-1590385 หรือทางเฟซบุ๊ก ช่อทิพย์ พวงศิริ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้