วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การประปานครหลวง ออกทุกข์ ปลดผ้าขาวดำ ออกแล้ว

การประปานครหลวง สำนักงานใหญ่ ออกทุกข์ ปลดผ้าขาวดำออกแล้ว ยังคงประดับพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ได้ปกติ โดยให้พิจารณาดูความเหมาะสม ย้ำ ทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

วันที่ 30ต.ค.เมื่อเวลา 00.01 น.เจ้าหน้าที่การประปานครหลวง สำนักงานใหญ่ ถนนประชาชื่น แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลังสี่ จำนวน 5คน ดำเนินการเก็บผ้าขาวดำ บริเวณริมคลองประปา

หลังจากที่คณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติการขยายเวลาการไว้ทุกข์ของข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจและ เจ้าหน้าที่ของรัฐ จากวันที่ 13-29 ต.ค.2560 รวมเวลา 17 วัน เพิ่มเติมจากที่มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ข้าราชการไว้ทุกข์ 1 ปี และประชาชนไว้ทุกข์ตามความเหมาะสม และให้สถานที่ราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานของรัฐ สถานศึกษา และสถานที่ทำการของรัฐ ทั้งในและต่างประเทศลดธงครึ่งเสานั้น หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีบรรจุพระบรมราชสรีรางคารในวันที่ 29 ต.ค.นี้แล้ว ให้หน่วยงานต่างๆ สถานที่ราชการต่างๆ ทยอยเก็บผ้าระบาย ขาวดำ ป้ายข้อความถวายความอาลัยตามที่สาธารณะและสถานที่ราชการ ได้ตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 29 ต.ค.เป็นต้นไป

ส่วนข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจ ประชาชนให้ออกทุกข์ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.ซึ่งการปฏิบัติตัวในการออกทุกข์ของประชาชน ข้าราชการ รวมถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจต่างๆไม่มีขั้นตอนหรือกติกาอะไรเป็นพิเศษ เมื่อออกทุกข์แล้วสามารถแต่งกายได้ตามปกติ โดยดูความเหมาะสม อาจใช้สีสุภาพหรือ สีเอิร์ธโทน ไม่ใส่สีฉูดฉาดในทันที เช่นเดียวกับการลดธงครึ่งเสาให้กลับสู่ภาวะปกติ อย่างไรก็ตามสำหรับประชาชนและหน่วยงานสถานที่ราชการ ยังคงประดับพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ตามปกติไม่มีปัญหาอะไร โดยให้พิจารณาดูความเหมาะสม ดังนั้น ในวันที่ 30 ต.ค.นี้ ทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

การประปานครหลวง สำนักงานใหญ่ ออกทุกข์ ปลดผ้าขาวดำออกแล้ว ยังคงประดับพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ได้ปกติ โดยให้พิจารณาดูความเหมาะสม ย้ำ ทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ. 30 ต.ค. 2560 02:46 30 ต.ค. 2560 03:03 ไทยรัฐ