วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะไรหนักกว่า

สกล วรรณพงษ์

เป็นที่ทราบกันดี และมีการประกาศมาอย่างชัดเจนล่วงหน้า สำหรับการที่ผู้ว่าการ กกท. คนปัจจุบัน “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ จะหมดวาระลงเนื่องจากเกษียณ อายุในเดือน มิ.ย.ปีหน้า หลังนั่งทำงานมาเป็นเวลา 3 ปี ไม่สามารถ ต่ออายุออกไปอีก 

นั่นทำให้ปี่กลองกระหึ่มกันอีกครั้ง ด้วยเมื่อมีผู้ไป ก็ต้องมีผู้มา และมีขั้นตอนในการดำเนินการ ซึ่งวางกันไว้คร่าวๆจะเริ่มกระบวนการสรรหาได้ในต้นเดือน ม.ค.ปี 2561 แถมคาดว่าจะได้ตัวผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ ก่อนที่คนเก่าจะครบวาระในระยะหนึ่ง ไม่เกินเดือน พ.ค. เพื่อจะได้มาฝึกงาน และเรียนรู้การปฏิบัติจริง ถือเป็นการถ่ายทอด มอบงานไปในตัวให้กับผู้มาใหม่ พอขึ้นเป็นผู้ว่าฯอย่างเต็มตัว ก็ลุยงานไปอย่างต่อเนื่องเลย

ถือเป็นมิติใหม่ ถ้าเป็นไปอย่างนั้นโดยราบรื่น

แม้ว่าท่าทีของ รมว.กีฬา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร จะออกมาในลักษณะอยากให้เป็นคนใน กกท. ขึ้นมาทำหน้าที่ ด้วยอยากให้เป็นกำลังใจแก่ผู้ที่ ทำงานหนักมาต่อเนื่อง อยู่มานานก็ควรจะมีสิทธิ์

แต่ก็ใช่ว่าจะถือเป็นการให้สัญญาไว้แต่อย่างไร ด้วยอะไรๆมันก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและผล ณ เวลานั้นๆ
โดย 3 รองผู้ว่าการ กกท.ปัจจุบัน ที่ยังมีอายุงาน มีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะลงเป็นแคนดิเดต ก็มี ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา และ พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์

กองเชียร์ใครก็ว่ากันตามสะดวก แต่ตำแหน่งผู้ว่าการ กกท.นั้น ควรที่จะครบเครื่อง และสารพัดประโยชน์หน่อย ไม่ใช่แค่เชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่ง จริงๆก็พอมองเห็นความโดดเด่นของบางท่านอยู่เหมือนกัน คงจะค่อยๆฉายแสงกันออกมาในเวลาต่อๆไป

รวมทั้งคนนอกก็คงจะค่อยๆเรืองแสงขึ้นมาเช่นกัน หากมีเป้าประสงค์จะข้ามห้วยมาแข่งขัน หรือมีใครดันขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม ยุคนี้อาจจะถือว่ามีความ แตกต่างจากอดีตพอสมควร ด้วยปัจจุบันยังไม่มีการเมือง ซึ่งในความหมายของนักการเมือง พรรค การเมืองที่กำกับดูแลในงานกีฬาอยู่ ซึ่งมักจะมีอิทธิพลอย่างสูงในแต่ละช่วงเวลา

ยุคนี้เมื่อการเมืองยังสงบ โดยมีขุนทหารยึดโยงในตำแหน่งสำคัญๆเป็นร่มเงาอยู่ บรรยากาศของการแข่งขัน แย่งชิง ก็น่าจะผ่อนคลาย ภาพลักษณ์ดูสว่างๆ ใสๆ ตรงไปตรงมา

แต่นั่นก็คงเป็นความหวัง!

และหวังอีกเหมือนกันว่า คงไม่หนักกว่าเก่านะครับ...

“เบี้ยหงาย”

เป็นที่ทราบกันดี และมีการประกาศมาอย่างชัดเจนล่วงหน้า สำหรับการที่ผู้ว่าการ กกท. คนปัจจุบัน “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ จะหมดวาระลงเนื่องจากเกษียณ อายุในเดือน มิ.ย.ปีหน้า 30 ต.ค. 2560 00:36 30 ต.ค. 2560 00:53 ไทยรัฐ