วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาครัฐ เอกชน จ.สตูล เริ่มเก็บป้ายผ้าขาวดำ ออกทุกข์ 30 ต.ค.60

หน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน จ.สตูล เริ่มเก็บผ้า ขาว ดำ เตรียมออกทุกข์ ขณะที่ชาวบ้านจะขอสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สืบสานตามรอยเบื้องพระยุคลบาทสร้างความดีถวายเป็นพระราชกุศลต่อไป 

หลังจากเสร็จสิ้นพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่9 และจากการที่รัฐบาลประกาศให้หน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนให้เริ่มเก็บผ้าสีขาว-ดำ รวมทั้งเก็บ ป้ายส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ตั้งแต่คืนวันที่ 29 ต.ค 2560 อีกทั้งให้คนไทยไว้ทุกข์จนถึงเที่ยงคืน วันที่ 29 ตุลาคม 2560 และออกทุกข์ในวันที่ 30 ตุลาคม 2560 ในส่วนของ จ.สตูล ในตอนเย็นวันที่ 29 ต.ค.หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาคาร ร้านค้า ห้างร้าน บ้านเรือนชาวบ้านเริ่มมีการปลดผ้าขาว-ดำ ปลดป้ายส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ทั้งนี้ หลายคนบอกว่า แม้เวลาผ่านไปปีกว่าที่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคต แต่ชาวบ้านยังคงอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจและเพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีที่มีต่อพระองค์ท่านตลอดชาวบ้านหลายคนบอกว่า จะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสืบสานตามรอยเบื้องพระยุคลบาทในการสร้างความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน.

หน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน จ.สตูล เริ่มเก็บผ้า ขาว ดำ เตรียมออกทุกข์ ขณะที่ชาวบ้านจะขอสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สืบสานตามรอยเบื้องพระยุคลบาทสร้างความดีถวายเป็นพระราชกุศลต่อไป 30 ต.ค. 2560 00:07 30 ต.ค. 2560 00:43 ไทยรัฐ