วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึงกาฬ ออกทุกข์ ทยอยเก็บผ้าระบายสีขาวดำ ป้ายเครื่องหมายไว้ทุกข์แล้ว

จ.บึงกาฬ ออกทุกข์ ทยอยเก็บผ้าระบายสีขาวดำ และป้ายเครื่องหมายไว้ทุกข์ การสวรรคตของ 'ในหลวง ร.9' ตามที่รัฐบาลประกาศให้ออกทุกข์ 30 ต.ค. ช่วงแรก แนะให้ใส่เสื้อโทนสีสุภาพไปก่อน 

วันที่ 29 ต.ค. เวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆในจังหวัดบึงกาฬ ทั้งราชการ เอกชน ตามสำนักงานต่างๆ เช่น ศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ องค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ นำเจ้าหน้าที่เร่งปลดผ้าระบายขาว – ดำ ไว้อาลัย ที่ติดตามสำนักงาน รั้วกำแพง ออกทำให้ตามพื้นที่ต่างๆ ไม่มีผ้าสีขาวดำไว้อาลัยหลงเหลือ และเจ้าหน้าที่ยังเริ่มเก็บป้ายส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย สัญลักษณ์เครื่องหมายไว้ทุกข์ต่างๆออก จากพื้นที่ที่รับผิดชอบ ยกเว้น ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเป็นไปตามความสมัครใจ ซึ่งก็ถือเป็นการถวายพระเกียรติพระองค์ท่าน  ตามที่รัฐบาลประกาศให้คนไทยไว้ทุกข์จนถึงเที่ยงคืน วันที่ 29 ต.ค. และออกทุกข์ ในเช้าวันที่ 30 ต.ค. แนะหลังออกทุกข์ช่วงแรก ให้ใส่เสื้อโทนสีสุภาพไปก่อน หลังเสร็จสิ้นงานพระราชพิธี การแต่งกายในช่วงแรกของการออกทุกข์นั้นขอแนะนำว่า ให้ใส่เสื้อโทนสีสุภาพ เช่น สีน้ำตาล สีน้ำเงิน ไปก่อน.

จ.บึงกาฬ ออกทุกข์ ทยอยเก็บผ้าระบายสีขาวดำ และป้ายเครื่องหมายไว้ทุกข์ การสวรรคตของ 'ในหลวง ร.9' ตามที่รัฐบาลประกาศให้ออกทุกข์ 30 ต.ค. ช่วงแรก แนะให้ใส่เสื้อโทนสีสุภาพไปก่อน 29 ต.ค. 2560 22:52 29 ต.ค. 2560 23:09 ไทยรัฐ