วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.กาฬสินธุ์ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับเทศกาลลอยกระทง

ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับเทศกาลลอยกระทง เพื่อดูแลความปลอดภัย และตรวจตราการเล่นพลุ ดอกไม้ไฟ ให้กับประชาชน ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

วันที่ 29 ต.ค. ที่ลานหน้า สภ.เมืองกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เป็นประธานปล่อยแถวข้าราชการตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สายตรวจเดินเท้า พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม กลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ และผู้มีคดีค้างเก่า ที่จะฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่ และเพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สิน ที่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลลอยกระทงนี้ และยังได้กำชับให้ให้มีการคุมเข้ม ตรวจตรากลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่มีการเล่นจุดประทัด หรือ พลุ ที่เสี่ยงเป็นอันตรายกับประชาชนอย่างเข้มงวดด้วย เพื่อเป็นการสนองนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลลอยกระทง ตามประเพณีไทย

พบว่า ในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาเกี่ยวกับอาชญากรรมต่างๆ เกิดขึ้น เช่น การเล่นพลุไฟ ประทัด ดอกไม้ไฟ โคมลอย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชน จึงได้ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ในเขตตัวเมืองและโดยรอบตัวเมืองกาฬสินธุ์ ส่วนในพื้นที่อำเภอต่างๆให้ สภ.ในแต่ละพื้นที่รับผิดชอบดำเนินการ เพื่อเป็นการป้องกันและรักษาความสงบสุขให้กับประชาชน ได้ให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดต่างๆ เพื่อตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ อาวุธ ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย และป้องกันปราบปรามคดีเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย เพศ คดีเกี่ยวกับการพนัน อาวุธปืน สถานบริการ รวมทั้งเพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย อีกด้วย

ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับเทศกาลลอยกระทง เพื่อดูแลความปลอดภัย และตรวจตราการเล่นพลุ ดอกไม้ไฟ ให้กับประชาชน ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 29 ต.ค. 2560 22:36 ไทยรัฐ