วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮอกกี้สาวไทย ลุยฝนทนหนาว! เปิดหัวพ่ายโสมขาว 0-8 ชิงแชมป์เอเชีย

ฮอกกี้สาวไทย ลุยฝนทนหนาว! เปิดหัวพ่ายโสมขาว 0-8 ชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

ฮอกกี้สาวไทย ลุยฝนทนหนาว ประเดิมพ่าย เกาหลีใต้ 0-8 ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ญี่ปุ่น นัด2 พบ คาซัคฯ 30 ต.ค.

การแข่งขัน ฮอกกี้หญิง ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 28 ต.ค. ถึง 5 พ.ย. ที่เมือง กาคามิกาฮาระ จังหวัด กิฟุ ประเทศ ญี่ปุ่น โดยในวันนี้ (28ตค.) ทีมชาติไทย อันดับ6 ของรายการและอันดับ 31 ของโลก ลงประเดิมสนามพบกับ เกาหลีใต้ อันดับ 2 ของรายการ และอันดับ 9 ของโลก ซึ่งต้องแข่งขันท่ามกลาง สภาพอากาศหนาวราว 9 องศา และฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเกมในควอเตอร์แรก เกาหลีใต้ อาศัยเรื่องประสบการณ์ และรูปร่างเปิดฉากเข้าโจมตีใส่ไทย แต่สาวไทยเองก็มีจังหวะตอบโต้สวยๆได้บ้าง แต่สุดท้าย เกาหลีใต้ อาศัยความแน่นอนกว่า ยิงขึ้นนำ ไทย ไปก่อน 1-0 พอได้ประตูแรก สาวเกาหลีใต้ เริ่มเข้าที่เข้าทาง เดินเกมบุกต่อเนื่อง แม้ว่า สาวไทย จะสู้ได้ดีก็ตาม แต่ก็ต้องพลาดเสียประตู ที่สองและสาม ทำให้จบ ควอเตอร์แรก สาวไทย ตามหลัง เกาหลีใต้ 0-3

เริ่มควอเตอร์ที่สอง สาวเกาหลีใต้ ยังเหนือกว่า ต่อเกมบุกโจมตี สาวไทย อย่างต่อเนื่อง มาบวกเพิ่มได้อีก 2ลูก จบควอเตอร์ที่สอง สาวไทย ตามหลัง เกาหลีใต้ 0 -5 ควอเตอร์ที่สามและลี สาวไทย สู้ได้ดี เปิดเกมบุกแลกกับเกาหลีใต้ แบบไม่กลัวศักดิ์ศรี และมีจังหวะหวาดเสียวลุ้นได้ประตูบ้างแต่ยังจบสกอร์ไม่ได้ ขณะที่ สาวเกาหลีใต้ ที่อาศัยรูปร่างและประสบการณ์ที่เหนือกว่าเล่นตามเกมของตัวเอง และมาบวกเพิ่มได้อีก 3 ลูก

และจบการแข่งขันทั้งสี่ควอเตอร์ สาวไทย พ่าย เกาหลีใต้ ไป 0-8 ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นและเปียกปอนด้วยสายฝนไปทั้งตัว จบนัดนี้ ทีมฮอกกี้สาวไทย จะได้พัก 1วัน ก่อนจะกลับมาแข่งอีก วันจันทร์ที่ 30 ต,ค.นี้ พบ คาซัคสถาน โดยจะแข่งขันเป็นคู่แรก ในเวลา16.30น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วน นัดสุดท้ายรอบแรก วันที่ 31 ต.ค. ลงแข่งเป็นคู่สุดท้าย ต้องพบศึกหนักกับเจ้าภาพ ญี่ปุ่น เวลา 18.30น. สายเอ จีน ชนะ มาเลเซีย 5-4 อินเดีย ชนะ สิงคโปร์ 10-0

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้