วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เด็กขอนแก่นเล่นน้ำท่วมกระแสน้ำแรงพัดตาย 1 ผู้ใหญ่ลงช่วยดับอีกราย

เด็กชาย 3 คน ขี่จักรยานชวนกันมาเล่นน้ำบนถนนที่ถูกน้ำท่วม ก่อนถูกน้ำพัดจมน้ำเสียชีวิต1 ราย ขณะอีกคนกำลังจะจม เด็กตะโกนให้ช่วย พระกับลูกศิษย์ขับรถผ่านมา เห็นพอดี ลูกศิษย์ลงช่วย สุดท้ายช่วยได้ แต่ตัวเองหมดแรงจมน้ำดับอีก 1

วันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณที่นาข้างถนนที่ถูกน้ำท่วมสูง และยังจนเอ่อล้นท่วมถนนทางเชื่อมต่อ ระหว่างบ้านโคกสี-บ้านบึงเรือใหญ่ ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังมุงดูชุดปฏิบัติการทางน้ำของมูลนิธิขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ ที่กำลังช่วยการค้นหาร่างของเด็กชาย วัย 11 ปี และชายหนุ่ม อายุ 39 ปี ที่จมน้ำ ซึ่งก่อนหน้าชาวบ้านได้พยายามช่วยกันใช้แหหว่านเพื่อช่วยหาร่าง นานกว่า 2 ชม. แต่ไม่พบ จึงขอกำลังชุดประดาน้ำช่วยงมร่าง ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำร่างเด็กที่จมอยู่ห่างถนนที่ถูกน้ำท่วมเพียง 10 เมตร จากนั้นไม่นานก็พบศพชายหนุ่มอีกคนซึ่งจมน้ำอยู่ใกล้กัน รวม 2 ศพ

สอบถามพระอาจารย์สมชาย ฐิติธัมโม พระลูกวัดถ้ำใหญ่น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ได้นั่งรถผ่านมาทางที่เด็กทั้ง 3 คน เล่นน้ำ ขากลับเห็นเด็กชายคนหนึ่งยืนโบกมือตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ ว่า เพื่อนกำลังจมน้ำ เหลือบไปเห็นเด็กอีกคนกำลังจะจมน้ำ จึงสั่งลูกศิษย์ชื่อนายขุน คัมภีร์ อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นั่งรถมาด้วยกันให้ลงไปช่วย แต่พอสักพักเด็กที่ลงไปช่วยกลับตะเกียกตะกายคว้าตัวนายขุน ทำให้นายขุนเกิดหมดแรงจมน้ำลงไป

ต่อมา นายสมส่า แสนสุทธิ เพื่อนนายขุน ที่มาด้วยกันจึงลงไปจะช่วยเด็กแต่หมดแรงจึงว่ายน้ำกลับ พร้อมตะโกนให้เด็กไหลไปกับน้ำไปเกาะต้นไม้ ทำให้รอดมาได้ ส่วนนายขุนนั้น พระอาจารย์สมชายได้โยนกระทะที่ติดมากับรถลงน้ำให้เกาะลอยคอ แต่นายขุนหมดแรงก่อนและจมน้ำลงต่อหน้าต่อตา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.30น. ที่ผ่านมา 

จากการสอบถามชาวบ้านบอกว่า เด็กทั้ง 3 คน เป็นชาวบ้านโคกสี ทุกวันมักจะชวนกันขี่จักรยานมาเล่นน้ำ เนื่องบริเวณที่เกิดเหตุเป็นถนนทางผ่านระหว่าง 2 หมู่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้ลำน้ำพอง หลังจากเขื่อนอุบลรัตน์ปล่อยน้ำลงมา ทำให้น้ำเอ่อจากลำน้ำพองเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและท่วมถนนเป็นทางยาว ซึ่งจุดที่เด็กเสียชีวิตลึกกว่า 2 เมตร ส่วนถนนมีนำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. ซึ่งเด็กกลุ่มนี้มักจะชวนกันมาเล่นน้ำบริเวณนี้บ่อย เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม แต่วันนี้น้ำเกิดไหลเชี่ยวทำให้พัดร่างเด็กไหลไปกับน้ำ อีกทั้งความแรงของน้ำทำให้นายขุนที่ลงไปช่วย ต้านแรงน้ำไม่ไหวหมดแรงจมน้ำเสียชีวิต.

เด็กชาย 3 คน ขี่จักรยานชวนกันมาเล่นน้ำบนถนนที่ถูกน้ำท่วม ก่อนถูกน้ำพัดจมน้ำเสียชีวิต1 ราย ขณะอีกคนกำลังจะจม เด็กตะโกนให้ช่วย พระกับลูกศิษย์ขับรถผ่านมา เห็นพอดี ลูกศิษย์ลงช่วย สุดท้ายช่วยได้ แต่ตัวเองหมดแรงจมน้ำดับอีก 1 29 ต.ค. 2560 22:19 29 ต.ค. 2560 22:28 ไทยรัฐ