วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์ชื่นมื่น คู่บ่าวสาวตาบอด พิสูจน์รักแท้กว่า 1 ปี ปิ๊งกันร้านนวด

สักขีพยานเนืองแน่น งานแต่งคู่บ่าวสาวตาบอดทั้งสองข้าง หลังคบหาดูใจกันกว่า 1 ปี สินสอดกว่า 8 หมื่นบาท ฝ่ายชายเป็นพ่อม่าย บอกประทับใจเข้ากับลูกชายได้ และเก็บเงินเก่ง...

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ได้มีพิธีมงคลสมรสระหว่าง น.ส.เนตรชนก สุขดี หรือมด อายุ 30 ปี กับนายชัยวัฒน์ บุญประวัติ หรือหลอด อายุ 32 ปี จ.อุบลราชธานี ซึ่งบ่าวสาวทั้งคู่พิการตาบอดทั้งสองข้างมาแต่กำเนิด โดยจัดงานบ้านเลขที่ 222 หมู่ 10 บ้านสระพัง ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ท่ามกลางความชื่นมื่นของญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างเนืองแน่น

ด้าน น.ส.เนตรชนก หรือมด กล่าวว่า ดวงตาทั้งสองข้างบอดสนิทมาแต่กำเนิด เมื่ออายุได้ 7 ขวบ คุณพ่อและคุณแม่ได้ส่งตนเองไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนสอนคนตาบอด จังหวัดขอนแก่น จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และทางโรงเรียนได้มีการสอนอาชีพ เช่น การนวดแผนไทย และอาชีพเย็บปักถักร้อย โดยเลือกเรียนนวดแผนไทย หลังจากมีความชำนาญดีแล้ว ทางโรงเรียนได้ส่งไปทำงานที่ จ.นครปฐม จนกระทั่งมาพบรักกับนายชัยวัฒน์ เจ้าบ่าวหนุ่มเมืองอุบลราชธานี ที่ดวงตาบอดสนิททั้งสองข้างมาแต่กำเนิดเช่นเดียวกัน

ขณะที่นายชัยวัฒน์ หรือหลอด กล่าวว่า ตนตาบอดทั้งสองข้างมาแต่กำเนิด และเรียนหนังสือที่โรงเรียนสอนคนตาบอดเช่นเดียวกัน จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีอาชีพจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เคยมีภรรยาและมีลูกชาย 1 คน มีรายได้ก็พออยู่ได้ ไม่ถือว่าขัดสน ที่ผ่านมาได้ไปใช้บริการนวดแผนไทยที่แฟนสาวทำงานอยู่ จนกระทั่งรู้จักกันและสนิทสนมกัน และรู้สึกประทับใจน้องมดที่เป็นคนที่น่ารักมาก เข้ากับลูกชายตนเองได้เป็นอย่างดี เก็บเงินเก่ง ใช้เงินมีเหตุมีผล และที่สำคัญเป็นคนตาบอดเหมือนตนเอง คงไม่ทิ้งไปเหมือนกับแฟนคนเก่า จึงตัดสินใจคบหาดูใจกันกว่า 1 ปี ถือว่าได้พิสูจน์รักแท้กันแล้ว จึงตัดสินใจแต่งงานอยู่กินกัน โดยตนนำเงินสดจำนวน 62,199 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท มาเป็นค่าสินสอด.

สักขีพยานเนืองแน่น งานแต่งคู่บ่าวสาวตาบอดทั้งสองข้าง หลังคบหาดูใจกันกว่า 1 ปี สินสอดกว่า 8 หมื่นบาท ฝ่ายชายเป็นพ่อม่าย บอกประทับใจเข้ากับลูกชายได้ และเก็บเงินเก่ง... 29 ต.ค. 2560 19:19 29 ต.ค. 2560 19:34 ไทยรัฐ