วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯหนองคาย วอเรียกไร้คนตอบ บุกโรงพัก เจอนายดาบเมายับ ลงโทษยืนยาม! (คลิป)

ผู้การฯหนองคาย วอเรียกไร้คนตอบ บุกโรงพัก เจอนายดาบเมายับ ลงโทษยืนยาม! (คลิป)

  • Share:

ผู้การฯหนองคาย วิทยุเรียกลูกน้องไม่ตอบ ไปตามถึงโรงพัก พบสภาพนายดาบเมาไม่ได้สติ ถ่ายคลิปเก็บเป็นหลักฐาน สั่งลงโทษ ยืนยาม 1 เดือน เพื่อทบทวนตัวเอง ยืนยันไม่ได้ตั้งใจปล่อยคลิปหลุด

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ ระบุเป็นคลิปตำรวจจังหวัดหนองคาย อยู่ในลักษณะเมามาย ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบแล้วทราบว่า คลิปดังกล่าวถ่ายโดย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามข้อเท็จจริง พล.ต.ต.ไพศาล เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 28 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ตนได้วิทยุสั่งการไปยังห้องวิทยุสื่อสาร ภายในตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่วิทยุตอบรับ เห็นว่าผิดสังเกตจึงได้เดินขึ้นไปยังห้องวิทยุสื่อสาร ก็พบดาบตำรวจนายหนึ่งอยู่ในสภาพมึนเมา สวมชุดลำลองไม่ได้สวมเครื่องแบบ ก่อนจะสอบถามและถ่ายคลิปไว้

"ดาบตำรวจยอมรับว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมาเข้าเวร ผมจึงสั่งให้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และวัดได้ 295 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ล่าสุดได้สั่งลงโทษด้วยการยืนยาม เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้ทบทวนการกระทำของตนเอง ซึ่งเป็นการลงโทษตามระเบียบ"


พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ยังกล่าวอีกว่า การที่ตนถ่ายคลิปไว้ด้วยนั้นเพื่อจะนำไปสั่งการในกลุ่มห้องสั่งการของตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะปล่อยคลิปให้หลุดออกมาสู่สาธารณะ ทั้งหมดถือเป็นการกำชับให้หัวหน้าสถานีทุกแห่งในสังกัดดูเป็นตัวอย่าง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้อีก ให้กวดขันผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี ไม่ว่าจะอยู่ในงานด้านใดขณะปฏิบัติหน้าที่ต้องพร้อมอยู่เสมอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้