วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซีเจ' เผยความรู้สึกหลังเกม 'ซัปโปโร' เปิดรังพ่าย 'คาชิมา'

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" มิดฟิลด์ทีมชาติไทยของ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกมที่เปิดบ้านพ่าย "คาชิมา แอนท์เลอร์ส" 1-2...

วันที่ 29 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่เปิดรัง ซัปโปโร สเตเดียม พ่ายแพ้ให้กับ คาชิมา แอนท์เลอร์ส ทีมจ่าฝูงของ เจลีก ไปอย่างหวุดหวิด 1-2 ส่งผลให้ยังต้องลุ้นหนีตกชั้นต่อไปในอีก 3 นัดสุดท้ายต่อจากนี้

ล่าสุด "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ออกมากล่าวหลังเกมว่า "แน่นอนว่า คาชิมา แอนท์เลอร์ส เป็นทีมจ่าฝูงของตาราง พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม พวกเราพยายามสู้อย่างสุดความสามารถแล้ว ซึ่งจากที่แพ้ในนัดนี้เรายังมีอยู่ 34 คะแนน จากการลงสนาม 31 นัด ซึ่งแต้มยังห่างกับทีมในโซนตกชั้นอยู่พอสมควร แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เราต้องรอดตกชั้นให้ได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา"

"ฟอร์มส่วนตัวในนัดนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ เราทำหน้าที่ของตัวเองตามที่โค้ชมอบหมาย มันเป็นเกมที่เหนื่อยมาก เพราะต้องเน้นตั้งรับให้แน่นก่อน ต่อเมื่อทำเกมรุกมันก็ต้องใช้พลังงานมหาศาล ส่วนในเกมนี้ที่ผมครอสบอลมากขึ้น จริงๆ โค้ชไม่ได้กำชับตรงจุดนี้เท่าไร แต่ด้วยแนวทางของทีมที่เน้นการครอสบอลเข้าไป เมื่อเราได้บอลด้านข้าง เราก็ครอสเข้าไปเพราะทีมเรามีผู้เล่นที่รูปร่างสูงใหญ่หลายคน เมื่อมีจังหวะก็ต้องครอสไว้ก่อนดีกว่าเสียบอลกลางสนามแล้วโดนโต้กลับ"

"อีก 3 นัด วางเป้าอยากมีส่วนร่วมกับทีมให้ได้มากที่สุด เป้าหมายของเราคือทีมอยู่รอด นั่นคือเป้าหมายสูงสุดของทีม สุดท้ายผมก็ต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามเชียร์ผมและทีม ไม่ว่าจะจากช่องทางโทรทัศน์ ให้กำลังใจทางโซเชียลมีเดีย ตลอดจนเดินทางมาให้กำลังใจที่สนาม".

"ชนาธิป สรงกระสินธ์" มิดฟิลด์ทีมชาติไทยของ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกมที่เปิดบ้านพ่าย "คาชิมา แอนท์เลอร์ส" 1-2... 29 ต.ค. 2560 17:24 29 ต.ค. 2560 18:48 ไทยรัฐ