วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มควบ จยย.หลุดโค้งพลิกคว่ำ คอหักตายคู่ ใกล้ทางรถไฟ

2 หนุ่มพนักงานเอกชน ควบ จยย.ผ่านโค้งหักศอก ก่อนกลายเป็นศพเสียชีวิต ใกล้ทางข้ามสถานีห้างฉัตร เขตบ้านสถานี จ.ลำปาง ชาวบ้านให้การได้ยินเสียงเหมือนรถชนตั้งแต่คืนวันที่ 28 ต.ต. ไม่ได้ออกมาดู จนเช้าพบศพดังกล่าว

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 ต.ค. 60 ร.ต.ท.รุ่งเรืองชัย อุปการะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนรางรถไฟมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณใกล้กับทางข้ามรถไฟสถานีรถไฟห้างฉัตร เขตบ้านสถานี หมู่ 4 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์ รพ.ห้างฉัตร หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลห้างฉัตรแม่ตาล และหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก


ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขพษ 37 ลำปาง สภาพพังยับชนกับรางรถไฟและกองเศษเหล็กที่อยู่บริเวณข้างทางรถไฟห่างไปเล็กน้อย พบศพผู้เสียชีวิต 2 รายคือ นายนัฐพล ทับเพชร อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 2 ต.ผาปัง อ.แม่พริก จ.ลำปาง และ นายปรัชญา ด้วงบุญมา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 1 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง มีบาดแผลตามร่างกาย คอหักเสียชีวิต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 คน เป็นพนักงานอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง (บริษัท มาเจสติคอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด) ในพื้นที่บ้านป่าไคร้ ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร ก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณกลางดึกของคืนวันที่ 28 ต.ค. ทั้งคู่ได้ขับขี่รถ จักรยานยนต์คันดังกล่าว (ไม่ทราบใครซ้อนใครขับขี่) มาจากบ้านพักเพื่อจะไปในตัวอำเภอห้างฉัตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก รถเกิดเสียหลักแหกโค้งและพุ่งชนกองเศษเหล็กและรางรถไฟจนเสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ กระทั่งตอนเช้าจึงมีคนมาพบศพ ทั้ง 2 ราย

ส่วนชาวบ้านที่มีบ้านอยู่บริเวณใกล้เคียงบอกเพียงว่า ได้ยินเสียงเหมือนรถชนตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 4 – 5 ทุ่มของคืนวันที่ 28 ต.ค. แต่ก็ไม่ได้ออกมาดูจนเช้านี้มีคนมาพบรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลงอยู่ และพบมีคนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

2 หนุ่มพนักงานเอกชน ควบ จยย.ผ่านโค้งหักศอก ก่อนกลายเป็นศพเสียชีวิต ใกล้ทางข้ามสถานีห้างฉัตร เขตบ้านสถานี จ.ลำปาง ชาวบ้านให้การได้ยินเสียงเหมือนรถชนตั้งแต่คืนวันที่ 28 ต.ต. ไม่ได้ออกมาดู จนเช้าพบศพดังกล่าว 29 ต.ค. 2560 16:44 29 ต.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ