วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านตะลึง หมึกยักษ์หลายสิบตัว หนีน้ำทะเล ขึ้นชายหาดเวลส์ (คลิป)

ชาวบ้านตะลึง หมึกยักษ์หลายสิบตัว หนีน้ำทะเล ขึ้นชายหาดเวลส์ (คลิป)

  • Share:

ชาวบ้านในพื้นที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หมึกยักษ์หลายสิบตัว หนีน้ำทะเล ขึ้นมาบนชายหาด ที่ประเทศเวลส์ เบื้องต้นยังไม่รู้สาเหตุที่ทำให้หมึกยักษ์พากันคลานขึ้นมาบนหาดทรายที่แห้งแบบนี้

เมื่อ 29 ต.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้คนริมชายหาดในเมืองนิวเคย์ เขตเซเรดิเจียน ประเทศเวลส์ เป็นอย่างมาก เมื่อได้เห็นหมึกยักษ์จำนวนกว่า 20 ตัว คลานขึ้นจากทะเลมาบนผืนทรายริมชายหาด เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา และผู้คนในพื้นที่รู้สึกงุนงงสงสัยมาก เพราะที่ผ่านมา ไม่เคยเห็นหมึกยักษ์คลานขึ้นมาบนหาดทรายแห้งๆ แบบนี้มาก่อนเลย

เบรตต์ โจนส์ เจ้าของเรือท่องเที่ยว SeaMôr Dolphin Watching Boat Trips วัย 39 เล่าว่า เขาเห็นหมึกยักษ์คลานขึ้นมาบนผืนทราย หลังกลับจากพานักท่องเที่ยวไปชมพระอาทิตย์ตกดินตอน 22.00 น. โดยโจนส์ เผยกับเวลส์ ออนไลน์ว่า เขาไม่เคยเห็นหมึกยักษ์คลานขึ้นมาบนทรายแห้งริมชายหาดเลย และไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรที่ทำให้หมึกยักษ์นับ 20 ตัว หนีน้ำทะเลขึ้นมาบนหาดแบบนี้

โจนส์ ยังแสดงความเห็นว่า บางทีอาจเป็นเพราะเมื่อเร็วๆ นี้ ทะเลมีคลื่นลมแรงมาก ขณะที่เพื่อนของเขาก็ได้เห็นหมึกยักษ์คลานขึ้นมาบนหาดในคืนก่อนนับ 20 ตัวด้วย โดยเบรตต์ ยังได้ขอให้คนบนหาดช่วยกันรีบจับหมึกยักษ์กลับสู่ทะเลอย่างรวดเร็ว ก่อนที่พวกมันจะตาย ขณะที่ข่าวแจ้งว่า มีซากหมึกยักษ์ 2-3 ตัวที่ตายแล้ว ถูกคลื่นซัดกลับมาบนชายหาดเมื่อตอนเช้าด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้