วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม อส.คนสวย มอบรองเท้า-กระโปรงให้ยายกับเด็ก เข้าถวายดอกไม้จันทน์

โลกออนไลน์ชื่นชม อส.หญิงคนสวย น้ำใจงาม เสียสละรองเท้าให้ยายสวมรองเท้าแตะ กับให้กระโปรงแก่เด็กหญิงสวมกางเกงฟิต ได้เข้าถวายดอกไม้จันทน์


กำลังเป็นกระแสชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Buree Thammarak ได้โพสต์ภาพ อส.หญิง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กำลังก้มลงสวมรองเท้าให้คุณยาย และสวมใส่กระโปรงให้เด็กหญิงคนหนึ่ง ระหว่างปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่วัดเทพวนาราม หรือวัดม่าหนิก ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 26 ต.ค.60 นั้น

ล่าสุด (29 ต.ค.60) ผู้สื่อข่าวจึงติดตามจนทราบว่า อส.หญิง คนดังกล่าวคือ น.ส.แสงมณี ชูช่วย อายุ 34 ปี อส.ถลาง ที่ 3 (ชุดนรสิงห์) ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานโรงแรมบันยันทรี รีสอร์ทแอนด์สปา ลากูน่า ภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้เห็นคุณยายสวมรองเท้าแตะเดินทางมากับลูกสาว จึงเข้าไปสอบถามจนทราบว่า คุณยายไม่มีรองเท้าที่จะใส่เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ แต่ตั้งใจจะมาถวายดอกไม้จันทน์แด่ในหลวงเป็นครั้งสุดท้าย และขณะนี้ก็ไม่สบาย รวมทั้งมีเท้าบวม

น.ส.แสงมณี เล่าต่อด้วยเสียงสั่นเครือว่า ตนได้บอกคุณยายว่า ให้รอที่จุดนี้นะ เดี๋ยวหนูวิ่งไปเอารองเท้าในรถมาให้ แต่ปรากฏว่ารองเท้ามีขนาดเล็กกว่าเท้าของคุณยาย ประกอบกับเท้าคุณยายบวมมาก ตนเห็นความตั้งใจของคุณยายที่ตั้งใจมาทำเพื่อพ่อหลวงครั้งสุดท้าย ตนจึงก้มลงแล้วสวมรองเท้าให้คุณยาย แม้ว่ารองเท้าเล็กกว่าแต่ก็พยายามให้คุณยายใส่ให้ได้ ไม่คิดว่ารองเท้าจะพัง เมื่อใส่รองเท้าให้คุณยายเสร็จแล้ว คุณยายก็สวมกอดและร้องไห้ หลังจากคุณยายถวายดอกไม้จันทน์เสร็จแล้ว คุณยายก็เอารองเท้ามาคืน และสวมกอดร้องไห้กับตนอีกครั้ง ตนก็ร้องไห้ไปกับคุณยาย ดีใจที่ได้ทำให้คุณยายได้ทำในสิ่งที่คุณยายตั้งใจเพื่อพ่อหลวง

อส.น้ำใจงาม กล่าวอีกว่า ในระหว่างที่คุณยายเข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ ตนเห็นน้องผู้หญิงรายหนึ่งมากับครอบครัว ซึ่งน้องสวมกางเกงแล็กกิ้ง ตนจึงบอกว่ากางเกงลักษณะฟิตมากไม่เหมาะสม ตนบอกให้น้องรอแล้วไปที่รถยนต์อีกครั้งเพื่อไปเอากระโปรงที่เตรียมมาเพื่อใส่ไปถวายดอกไม้จันทน์หลังจากพลัดเปลี่ยนเวรเอามาให้น้องผู้หญิงใส่ก่อน ขณะนั้นมีความตั้งใจให้ทุกคนที่มาได้เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ ตนเข้าใจความรู้สึกของทุกคนว่าต้องการมาทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายของหน้าที่ของลูก เพื่อส่งพ่อกลับสู่สวรรค์คาลัย เมื่อเห็นใครแต่งตัวมาไม่พร้อม ก็จะเอาชุดของตนไปให้ประชาชนคนอื่นก่อนสวมใส่เพื่อได้เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ โดยไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายภาพแล้วมีการแชร์ในโลกโซเชียลฯ จนมีคนชื่นชมแบบนี้ ตนตั้งใจทำเพื่อให้ทุกคนได้เข้าไปถวายดอกไม้จันทน์ตามความตั้งใจของทุกคนเท่านั้นเอง. 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Buree Thammarak

โลกออนไลน์ชื่นชม อส.หญิงคนสวย น้ำใจงาม เสียสละรองเท้าให้ยายสวมรองเท้าแตะ กับให้กระโปรงแก่เด็กหญิงสวมกางเกงฟิต ได้เข้าถวายดอกไม้จันทน์ 29 ต.ค. 2560 16:12 29 ต.ค. 2560 17:59 ไทยรัฐ