วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กำลังขึ้นหม้อ! 'มูฮัมหมัด' วางเป้าตะบัน 15 ประตู ศึกชิงแชมป์อาเซียน

"มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" หัวหอกอนาคตไกลของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ตั้งเป้าขอทำให้ได้ถึง 15 ประตู ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017...


วันที่ 29 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอล ทีมชาติไทย ในศึก ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ล่าสุดผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในฐานะแชมป์กลุ่มบีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ศูนย์หน้าดาวรุ่งอนาคตไกลที่ซัดไปแล้ว 10 ประตู ออกโรงเผยว่า “สำหรับฟอร์มใน 3 นัดแรกของตนที่ผ่านมา ถือว่ายังไม่น่าพอใจเท่าไรนัก เนื่องจากจังหวะทีเด็ดทีขาด หรือจังหวะที่ต้องได้ประตูกลับทำไม่ได้ หากเจอทีมที่แข็งแกร่งกว่าอย่างเวียดนาม หรืออินโดนีเซีย ตนจำเป็นต้องทำให้ดีกว่านี้ เพราะในบางจังหวะอาจเป็นประตูตัดสินที่ทำให้เราพลิกสถานการณ์ได้ ซึ่งตนจะพยายามปรับปรุงตัวเองต่อไป เพื่อช่วยทีมชาติไทยป้องกันแชมป์ให้ได้”

"การยิงได้ 10 ประตูในรอบแรก ถือเป็นผลงานที่ดี แต่ถ้าคมกว่านี้ ใช้จังหวะไม่เปลืองคงบวกสกอร์ให้ทีมมากกว่านี้ โดยในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศหวังจะทำประตูให้ได้อีก เป้าหมายส่วนตัวที่หวังคือจะยิงให้ได้สัก 15 ประตูเป็นอย่างน้อย แต่เหนือสิ่งอื่นใด เป้าหมายของทีมคือการคว้าแชมป์ต้องมาก่อน แต่หากยิงได้ตามเป้าก็ถือเป็นโบนัส"

"มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" หัวหอกอนาคตไกลของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ตั้งเป้าขอทำให้ได้ถึง 15 ประตู ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017... 29 ต.ค. 2560 15:32 29 ต.ค. 2560 15:48 ไทยรัฐ