วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำลังขึ้นหม้อ! 'มูฮัมหมัด' วางเป้าตะบัน 15 ประตู ศึกชิงแชมป์อาเซียน

กำลังขึ้นหม้อ! 'มูฮัมหมัด' วางเป้าตะบัน 15 ประตู ศึกชิงแชมป์อาเซียน

  • Share:

"มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" หัวหอกอนาคตไกลของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ตั้งเป้าขอทำให้ได้ถึง 15 ประตู ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017...


วันที่ 29 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอล ทีมชาติไทย ในศึก ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ล่าสุดผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในฐานะแชมป์กลุ่มบีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ศูนย์หน้าดาวรุ่งอนาคตไกลที่ซัดไปแล้ว 10 ประตู ออกโรงเผยว่า “สำหรับฟอร์มใน 3 นัดแรกของตนที่ผ่านมา ถือว่ายังไม่น่าพอใจเท่าไรนัก เนื่องจากจังหวะทีเด็ดทีขาด หรือจังหวะที่ต้องได้ประตูกลับทำไม่ได้ หากเจอทีมที่แข็งแกร่งกว่าอย่างเวียดนาม หรืออินโดนีเซีย ตนจำเป็นต้องทำให้ดีกว่านี้ เพราะในบางจังหวะอาจเป็นประตูตัดสินที่ทำให้เราพลิกสถานการณ์ได้ ซึ่งตนจะพยายามปรับปรุงตัวเองต่อไป เพื่อช่วยทีมชาติไทยป้องกันแชมป์ให้ได้”

"การยิงได้ 10 ประตูในรอบแรก ถือเป็นผลงานที่ดี แต่ถ้าคมกว่านี้ ใช้จังหวะไม่เปลืองคงบวกสกอร์ให้ทีมมากกว่านี้ โดยในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศหวังจะทำประตูให้ได้อีก เป้าหมายส่วนตัวที่หวังคือจะยิงให้ได้สัก 15 ประตูเป็นอย่างน้อย แต่เหนือสิ่งอื่นใด เป้าหมายของทีมคือการคว้าแชมป์ต้องมาก่อน แต่หากยิงได้ตามเป้าก็ถือเป็นโบนัส"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้