วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอเตอร์ไซค์หายรายวัน! ตีเนียนนั่งโทรศัพท์บนจยย. ฉวยทีเผลอเข็นหนีง่ายๆ(คลิป)

มอเตอร์ไซค์หายรายวัน! ตีเนียนนั่งโทรศัพท์บนจยย. ฉวยทีเผลอเข็นหนีง่ายๆ(คลิป)

  • Share:

หนุ่มช่างคอมพิวเตอร์จอด จยย. ห้างดังเมืองขอนแก่น คนร้ายมือดีทำทียืนคุยโทรศัพท์ โอกาสเหมาะ ขึ้นคร่อมรถ เข็นหนี กล้องวงจรปิดจับภาพได้ เจ้าของวอนโซเชียลช่วยแจ้งเบาะแส

​​
ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง (ใช้ชื่อ “เกมส์ จัง”) โพสต์เพื่อให้โลกออนไลน์ช่วยติดตามตัวคนร้ายที่บันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. อายุประมาณ 25 – 30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น กางเกงขายาวสีเข้ม สวมรองเท้าผ้าใบ ทำทีเป็นเดินเข้ามาที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ของห้างดังแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น ก่อนทำทีคุยโทรศัพท์แล้วเดินไปนั่งที่รถจักรยานยนต์เป้าหมาย ผ่านไปประมาณ 2 นาที ได้พยายามผลักรถจนที่ล็อกคอรถคลายออก ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมหนึ่งบันทึกภาพขณะคนร้ายนั่งคร่อมเข็นรถด้วยเท้าออกมา ขณะนั้นยังทำทีพูดคุยโทรศัพท์อยู่ โดยไม่มีการปิดบังใบหน้า เหตุเกิดวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา เวลา 16.38 น. โดยใช้เวลาลงมือเพียง 2 นาทีกว่าเท่านั้น

เจ้าของเฟซบุ๊กยังได้เขียนข้อความ “#ขอความช่วยเหลือ ใครรู้จักบุคคลในภาพนี้ช่วยติดต่อมาทีครับ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27/10/60 ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมีโจรขโมยรถในเวลา 16.38 น. หากินง่ายมาก บนความทุกข์ของคนอื่น ใครพบเห็นช่วยติดต่อมาด้วยนะครับ” มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้เสียหาย ชื่อนายกิตติชัย พรมรินทร์ อายุ 25 ปี ชาวอำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เล่าให้ฟังว่า รถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายขโมยไปเป็นของตน เป็นรถยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สภาพใหม่ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กบ 9041 ขอนแก่น เพิ่งซื้อมาได้เพียง 6 เดือน เหตุเกิดที่ห้างแห่งหนึ่งซึ่งตนทำงานเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์อยู่ที่นั่น วันเกิดเหตุได้ไปทำงานตามปกติ เวลาประมาณ 10.00 น. และจอดรถที่ลานจอดรถเช่นทุกวัน จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่ารถหายในเวลาเลิกงานประมาณ 19.30 น. จึงขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดและนำไปเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นทันที พร้อมวอนขอให้ชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแสตามล่าคนร้ายด้วย เพราะเพิ่งเข้าทำงานได้ 6 เดือน ก็ซื้อรถมาใช้ขับไปทำงาน แต่ต้องมาถูกขโมย ตอนนี้ลำบากมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้