วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทยเย้ย คสช.ต้องโปร่งใส ไร้โกง สมคำกล่าวอ้างปราศจากทุจริต

"สมคิด" ชี้โครงการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วแบบพกพา ให้ ปภ. ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ ให้สมกับคำโฆษณา รบ.คสช.ไร้ทุจริตคอร์รัปชัน

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 60 นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วแบบพกพา ว่า วันนี้เรื่องดังกล่าวเพิ่งผ่าน ครม. ยังไม่ถึงขั้นจัดซื้อ เมื่อมีการออกมาตั้งคำถามเรื่องความเหมาะสมและราคา ก็ต้องทำให้ทุกอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้ ให้สมกับเป็นรัฐบาลที่ไม่มีการทุจริตอย่างที่กล่าวอ้าง ต้องพิจารณาทุกขั้นตอนให้รอบคอบ อย่าให้ซ้ำรอยไมค์ทองคำในห้องประชุม ครม.ก่อนหน้านี้ ขอให้หยุดเรื่องที่จะทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม เพราะที่ผ่านมาก็มากอยู่แล้ว และมันจะออกมาชี้แจงกับสังคมไม่ได้

เมื่อถามว่า ถึงเวลาที่นายกฯ ต้องพิจารณาเกี่ยวกับรัฐมนตรี ที่ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลหรือยัง นายสมคิด กล่าวว่า ผู้นำต้องดูคณะรัฐมนตรีของท่านว่าทำงานกันอย่างไร นายกฯ น่าจะรู้อยู่แก่ใจ แต่จะปรับหรือไม่ปรับอยู่ที่จะกล้าหรือไม่ เพราะแต่ละคนเป็นพี่เป็นเพื่อนท่านทั้งนั้น

"สมคิด" ชี้โครงการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วแบบพกพา ให้ ปภ. ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ ให้สมกับคำโฆษณา รบ.คสช.ไร้ทุจริตคอร์รัปชัน 29 ต.ค. 2560 15:22 29 ต.ค. 2560 18:01 ไทยรัฐ