วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักโทษมะกันสุดเนียน! ปลอมตัวเป็นพลเรือนเดินออกจากเรือนจำสบายใจเฉิบ

ตำรวจสหรัฐฯ เสียหน้าอย่างแรง หลังจากนักโทษคดีอาญาปลอมตัวสวมเสื้อผ้าเป็นพลเรือน ก่อนจะเดินเท้าออกจากเรือนจำ โดยที่ผู้คุมไม่รู้ตัวเลยนานนับสิบชั่วโมง และจนถึงตอนนี้ยังตามจับกุมตัวกลับมาไม่ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย ทางตะวันออกของสหรัฐฯ กำลังตามล่าหาตัวนายท็อดด์ เวย์น บอยส์ นักโทษวัย 44 ปี ผู้ก่อเหตุแหกคุกด้วยการปลอมตัวเป็นพลเรือนแล้วเดินออกจากเรือนจำ ‘เซาท์ เซ็นทรัล รีเจียนัล’ ผ่านทางประตูหน้า โดยที่ผู้คุมเรือนจำไม่รู้ตัวแม้แต่น้อยจนกระทั่งอีกหลายชั่วโมงต่อมา

ตามแถลงการณ์ของสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะและกิจการกองทัพรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย เจ้าหน้าที่ของเรือนจำดำเนินการนับจำนวนผู้ต้องขังอย่างเป็นทางการ 3 รอบ และอย่างไม่เป็นทางการในช่วงกลางคืนอีก 2 รอบ โดยการตรวจสอบในเวลา 19.00 น. วันพุธที่ 25 ตุลาคม ทำให้พบว่า นายบอยส์ หายตัวไป และการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เขาออกจากเรือนจำไปตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันเดียวกันแล้ว โดยแต่งกายเป็นพลเรือนในแจ็กเกตติดซิปสีเทาหรือเขียวแก่ และสวมกางเกงสีกากี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ว่านายบอยส์ไปหามาจากที่ใด

ทั้งนี้ นายบอยส์เป็นนักโทษคดีอาญาหลายอย่างทั้ง ขับรถโดยประมาทไม่สนใจความปลอดภัยของผู้อื่น, ครอบครองรถยนต์ที่ถูกขโมย และหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเขากำลังอยู่ระหว่างรอฟังคำพิพากษา ซึ่งอาจทำให้เขาต้องโทษจำคุก 3-20 ปี เขายังมีประวัติใช้ปืนจี้ปล้นรถยนต์ด้วย.

ตำรวจสหรัฐฯ เสียหน้าอย่างแรง หลังจากนักโทษคดีอาญาปลอมตัวสวมเสื้อผ้าเป็นพลเรือน ก่อนจะเดินเท้าออกจากเรือนจำ โดยที่ผู้คุมไม่รู้ตัวเลยนานนับสิบชั่วโมง และจนถึงตอนนี้ยังตามจับกุมตัวกลับมาไม่ได้... 29 ต.ค. 2560 15:04 29 ต.ค. 2560 15:23 ไทยรัฐ