วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 เศร้า แม่ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ผอ.อ้อย สร้างไม่เสร็จตายก่อน ใช้เป็นที่สวดศพ

เศร้า แม่ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ผอ.อ้อย สร้างไม่เสร็จตายก่อน ใช้เป็นที่สวดศพ

  • Share:

พ่อแม่ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่ผอ.อ้อย สร้างไว้หมดกว่า 3 ล้าน ยังไม่เสร็จก็เสียชีวิตไปก่อน นิมนต์พระมาสวด ถวายภัตตาหาร แม่บอกบ้านหลังนี้ลูกสาวรักมาก เตรียมนำร่างมาบำเพ็ญกุศล ขอให้ลูกไปดี ชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เป็นแม่ลูกกันอีก...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 ต.ค. 60 ที่บ้านเลขที่ 64 บ้านชำเม็ง หมู่ 3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 60 นายบุญเลิศ และนางแหลม อุ่นอ่อน พร้อมด้วยนายวิทยา เกษแก้ว พ่อแม่และสามีของ ผอ.อ้อย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้ทำบุญถวายภัตตาหารเช้าแก่พระสงฆ์ 6 รูป เนื่องในโอกาสขึ้นบ้านใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ถึงแม้บ้านจะยังสร้างไม่เสร็จ แต่ทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ไว้ก่อน

นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า เมื่อค่ำวานนี้ (28 ต.ค. 60) ได้มีการทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ เชิญหมอพราหมณ์มาทำพิธีให้ และมาเช้านี้ได้นิมนต์พระมาฉันภัตตาหาร ถวายภัตตาหารพระสงฆ์เนื่องในโอกาสขึ้นบ้านใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นการเตรียมบ้านไว้ เพื่อที่จะนำกระดูกของลูกมาตั้งสวดฌาปนกิจศพที่บ้านหลังนี้ เนื่องจากเป็นบ้านที่ลูกสาวจ่ายเงินสร้างขึ้นมาหมดไปกว่าสามล้านบาทแล้ว แต่ยังสร้างไม่เสร็จ และลูกสาวคือ ผอ.อ้อยรักบ้านหลังนี้มาก

แม่ผอ.อ้อย กล่าวต่อว่า ตนและสามี หลังจากที่พบกระดูกชิ้นส่วน เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ โดยเฉพาะกระดูกกรามล่าง ทำให้เห็นลักษณะรูปหน้าของลูกสาว เชื่อและมั่นใจพันเปอร์เซ็นต์เลยว่าเป็นกระดูกลูกสาว เป็นร่างของ ผอ.อ้อยอย่างแน่นอน และตอนนี้ผลการตรวจดีเอ็นเอก็ออกมาแล้วซึ่งดีเอ็นเอตรงกับ ผอ.อ้อย เมื่อพบร่างของลูกสาวแล้ว ตนกับพ่อของเขามีทั้งดีใจและเสียใจ คือ ดีใจที่ได้พบลูกสาวหลังจากที่หายตัวไปนานเกือบสี่เดือน เสียใจก็คือลูกสาวเสียชีวิตแต่ก็ต้องทำใจเมื่อเหตุการณ์เป็นไปถึงขนาดนี้แล้ว ขอให้ลูกไปดี ชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้