วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลสำรวจชี้ คนขับรถในฮาวายขี้โมโหที่สุดในสหรัฐฯ ล่าสุดไล่ชนยับในอุโมงค์ (คลิป)

บริษัทประกันภัยเผยผลสำรวจชี้ว่า คนขับรถในฮาวายขี้โมโหที่สุดในสหรัฐฯ โดยไม่กี่วันหลังเปิดเผย ก็เกิดเหตุขับรถไล่ชนกันในอุโมงค์โฮโนลูลู พร้อมกับมีคลิปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผลสำรวจโดยบริษัทประกันภัย ‘อินชัวเรนซ์โควท’ (insuranceQuotes) ชี้ว่า คนขับรถในรัฐฮาวายขี้โมโหที่สุดในสหรัฐอเมริกา และไม่กี่วันหลังรายงานนี้เผยแพร่ออกมา ก็เกิดเหตุขับรถไล่ชนกันในอุโมงค์สายหนึ่งในเมืองโฮโนลูลู และคนขับรถคันหนึ่งถ่ายคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ด้วย

รายงานของอินชัวเรนซ์โควท อ้างอิงจากการสำรวจโพสต์บนอินสตาแกรม ที่ติดแฮชแท็ก #RoadRage จำนวน 65,535 โพสต์ ที่เผยแพร่ระหว่างเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2556 ถึงเดือนเมษายน 2559 พบว่าช่วงเวลาดังกล่าว ในรัฐฮาวายมีผู้โพสต์ภาพเกี่ยวกับเหตุความฉุนเฉียวบนท้องถนนถึง 5,872 โพสต์ ต่อผู้ขับขี่รถยนต์ 100,000 คน ตามด้วยรัฐแคลิฟอร์เนีย (3,506 โพสต์/100,000 คน) และนิวยอร์ก (2,200 โพสต์/ 100,000 คน)

ต่อมาในช่วงเช้าวันอังคารที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุรถปิกอัพถูกรถแฮตช์แบ็ก ยี่ห้อฮอนด้า ขับไล่ชนในอุโมงค์ฮาราโน ของถนนฟรีเวย์ เอช-3 (H-3) ในเมืองโฮโนลูลู เมืองเอกของรัฐฮาวาย ซึ่งคนขัถรถปิกอัพได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้หลังจากเกิดการชนกันครั้งแรก ก่อนที่รถฮอนด้าจะวิ่งขึ้นมาตีคู่ด้านข้างแล้วจงใจเบียดเข้ากระแทกรถปิกอัพ

ด้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า การไล่ชนกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากรถปิกอัพปาดหน้ารถฮอนด้าในอุโมงค์ฮาราโน ขณะที่คนขับรถฮอนด้าอ้างว่า คนขับรถปิกอัพขับรถจี้รถยนต์ของเขาและรถคันอื่นๆ พร้อมทั้งยืนยันว่า เขาไม่ได้จงใจขับรถชนรถปิกอัพ อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้เริ่มต้นการสืบสวนคดีนี้แล้ว โดยยังไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ.

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

บริษัทประกันภัยเผยผลสำรวจชี้ว่า คนขับรถในฮาวายขี้โมโหที่สุดในสหรัฐฯ โดยไม่กี่วันหลังเปิดเผย ก็เกิดเหตุขับรถไล่ชนกันในอุโมงค์โฮโนลูลู พร้อมกับมีคลิปเผยแพร่บนโลกออนไลน์ด้วย... 29 ต.ค. 2560 13:59 ไทยรัฐ