วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมายาคลั่ง ควงปืนบุกร้านเสริมสวย จับตัวสาว ฮึดสู้ ตร. ถูกยิงสวน(คลิป)

เกิดเหตุหนุ่มเมายา คลุ้มคลั่ง ใช้ปืนบุกจับตัวลูกค้าร้านเสริมสวยเป็นหญิง 1 ราย ภายในอาคารพาณิชย์ ถนนพระราม 1 ตำรวจเข้าเกลี้ยกล่อมกลับยิงต่อสู้ ก่อนถูกยิงสกัดใส่ บุกชาร์จไว้ได้ ด้าน ผกก.ปทุมวัน คาดหวังชิงทรัพย์...

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานข่าวเหตุการณ์คนร้ายจี้ตัวประกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าควบคุมพร้อมพยายามเกลี้ยกล่อมคนร้ายให้วางอาวุธปืนที่ใช้บุกจับตัวประกันหญิงสาวในร้านเสริมสวยซอยวัดบรมนิวาส ถนนพระราม 1 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน ขณะเดียกัน คนร้ายไม่ยอม และยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตะโกนบอกว่าจะยอมถูกวิสามัญ เป็นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงสกัดใส่คนร้ายที่ลำตัว 2 นัด และที่ขา 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาเข้าสกัดคุมตัวคนร้ายไว้ได้และนำส่งโรงพยาบาลหัวเฉียว โดยยังไม่มีรายงานอาการเพิ่มเติมของคนร้าย

ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายอายุประมาณ 20-30 ปี มีอาการคล้ายคนเมายา บุกเข้าไปในร้านพร้อมอาวุธปืน แต่ก็ได้ปล่อยตัวประกัน 3 คนออกมาก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน จะมาถึงที่เกิดเหตุ โดยขอเคลียร์ปัญหากับหญิงคนหนึ่งที่มาทำผมภายในร้านเพียงคนเดียว เนื่องจากมีความขัดแย้งกันเรื่องส่วนตัว และคนร้ายพูดถึงเรื่องยาเสพติด ทำนองว่าถูกหักหลัง ไม่ได้รับความเป็นธรรม ก่อนจะมีการยิงต่อสู้กับตำรวจ จนถูกยิงในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจได้เชิญตัวหญิงสาวไม่ทราบชื่อ ที่มีปัญหาส่วนตัวกับคนร้าย ไปสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ครั้งนี้ 

ด้าน พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน ได้ลงพื้นที่สอบสวน พร้อมเปิดเผยว่า เหตุที่ตำรวจต้องยิงตอบโต้ เนื่องจากคนร้ายมีอาการคลุ้มคลั่ง พยายามยิงต่อสู้ตำรวจ คาดว่าเกิดจากการใช้สารเสพติดมาเป็นเวลานาน และได้สอบสวนผู้เสียหายเบื้องต้น ทั้ง 3 คน ไม่รู้จักกับคนร้ายรายนี้มาก่อน คาดว่าเป็นความพยายามหวังชิงทรัพย์ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ที่ยืนยันว่า ผู้ต้องหารายนี้ไม่ใช่คนในพื้นที่ และช่วงเกิดเหตุ ผู้ต้องหามีอาการคลุ้มคลั่งก่อนบุกเข้าไปภายในร้านเสริมสวยและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้ต้องหาที่ถูกยิงได้รับการผ่าตัดนำหัวกระสุนที่ท้องออก และพ้นขีดอันตรายแล้ว พร้อมกับให้แพทย์ตรวจเลือดหาสารเสพติดในร่างกาย สำหรับมูลเหตุจูงใจที่ชัดเจน ตำรวจรอสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้อีกครั้ง.

เกิดเหตุหนุ่มเมายา คลุ้มคลั่ง ใช้ปืนบุกจับตัวลูกค้าร้านเสริมสวยเป็นหญิง 1 ราย ภายในอาคารพาณิชย์ ถนนพระราม 1 ตำรวจเข้าเกลี้ยกล่อมกลับยิงต่อสู้ ก่อนถูกยิงสกัดใส่ บุกชาร์จไว้ได้ ด้าน ผกก.ปทุมวัน คาดหวังชิงทรัพย์... 29 ต.ค. 2560 13:47 29 ต.ค. 2560 15:12 ไทยรัฐ