วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม หนุ่มใจงามสละเสื้อให้ชายพิการถูกแกล้ง ไม่มีชุดไปถวายดอกไม้จันทน์

โลกออนไลน์ชื่นชม เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชน้ำใจงาม ถอดเสื้อสีดำให้ชายพิการใส่ไปถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง ร.9 หลังถูกเพื่อนแกล้งสาดน้ำใส่...

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่กำลังแชร์ต่ออย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวล่าสุด (29 ต.ค.60) ที่ "หมอล็อต" หรือ นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชคนหนึ่ง ได้สละเสื้อสีดำของตัวเองให้กับชายพิการที่กำเงินเข้ามาซื้อเสื้อผ้าสีดำในห้าง เนื่องจากถูกเพื่อนที่ทำงานแกล้งสาดน้ำใส่ โดยคาดว่าตั้งใจซื้อเสื้อผ้าใส่ไปงานถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง ร.9 แต่เงินไม่พอ

อย่างไรก็ตามพบว่า มีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่หนุ่มที่ได้ให้เสื้อสีดำกับชายพิการ และขอให้รักษาความดีนี้ต่อไป

ภาพและข้อความจาก เฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน 

โลกออนไลน์ชื่นชม เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชน้ำใจงาม ถอดเสื้อสีดำให้ชายพิการใส่ไปถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง ร.9 หลังถูกเพื่อนแกล้งสาดน้ำใส่... 29 ต.ค. 2560 13:46 29 ต.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ