วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้เรื่องฮาร์วีย์ไหม?

โดย ยูเรนัส

ข่าวอื้อฉาวของเจ้าพ่อยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์อย่าง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เฒ่าหัวงูแห่งวงการมายาฮอลลีวูด ที่โดนบรรดาหญิงสาวพากันออกโรงแฉพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศจนโดนไล่ออกจากบริษัทของตัวเอง และถูกภรรยาทิ้งเพราะทนอับอายอยู่กับชายจอมหื่นด้วยไม่ได้ มีการตั้งข้อสงสัยอยู่เหมือนกันว่า ในเมื่อเจ้าตัวฮาร์วีย์มีพฤติกรรมอย่างนี้แล้ว เป็นไปได้หรือที่คนใกล้ชิดที่เคยร่วมงานกับเขาโดยเฉพาะบรรดานักแสดงชายจะไม่รู้ไม่เห็นกับการละเมิดทางเพศของฮาร์วีย์? ทั้งที่เคยทำงานมาด้วยกันนั่นแหละ

เหตุนี้ เมื่อแมตต์ เดมอน นักแสดงเจ้าของบทบาทในหนังตระกูลบอร์น และจอร์จ คูนีย์ “หล่ออย่างมีสไตล์” ได้รับเชิญไปออกรายการช่วงเช้าของสหรัฐฯ จึงโดนสัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีนี้เข้าอย่างจัง เพราะทั้งแมตต์และจอร์จ ต่างเคยทำงานร่วมกับฮาร์วีย์สมัยยุคที่พวกเขาเพิ่งเข้าวงการบันเทิงใหม่ๆ

เมื่อโดนถามถึงเรื่องนี้ จอร์จและแมตต์กล่าวว่า รู้เหมือนกันว่าฮาร์วีย์ชอบหลี, จีบและอ่อยเหยื่อนักแสดงสาวๆ แต่ตอนแรกพวกเขา (จอร์จและแมตต์) ไม่ทราบเกี่ยวกับพฤติกรรมการล่วงละเมิดทางเพศ, การข่มเหงรังแกหรือการจ้องจับเหยื่อของฮาร์วีย์นักหรอก กระนั้นพวกเขารู้ดีว่าฮาร์วีย์เป็นผู้ชายจอมเจ้าชู้

แมตต์ เดมอน เปิดใจว่า ถ้าเป็นผม ผมก็ไม่อยากแต่งงานกับผู้ชายอย่างนี้หรอก (ดีที่ผมไม่ใช่ผู้หญิง) แต่หลักใหญ่ใจความก็คือ มันไม่ใช่เรื่องของผมที่จะไปยุ่งเกี่ยวกับฮาร์วีย์ในเรื่องพรรค์นี้นะครับ โดยในตอนนั้นผมก็ไม่คิดว่าเขาจะเป็นนักล่าสวาทสาวๆที่เข้าข่ายก่ออาชญากรรมเลวร้ายถึงเพียงนั้นด้วยซ้ำ

ด้านจอร์จกล่าวว่า ฮาร์วีย์เคยเล่าให้ฟังอยู่บ้างว่า เขามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนักแสดงหญิง แต่ผมไม่คิดว่านักแสดงสาวๆจะไปมีอะไรกับคนอย่างฮาร์วีย์หรอก

ส่วนแมตต์บอกว่า เขาไม่เคยรู้เรื่องที่กวินเน็ธ พัลโทรว์ นักแสดงสาว ที่ตอนนั้นแสดงหนังด้วยกันเรื่องเดอะ ทาเลนท์เต็ด มิสเตอร์ ริปลีย์ ถูกล่วงละเมิดทางเพศมาก่อนเลย จนกระทั่งเบน แอฟเฟค เพื่อนซี้นักแสดง ซึ่งตอนนั้นคบกับกวินเน็ธอยู่เล่าเรื่องนี้ให้ผมฟัง ตอนนั้นกวินเน็ธคบกับเบนสมัยที่เลิกกับแบรด พิตต์แล้ว

แมตต์บอกอีกว่า ผมไม่เคยพูดกับกวินเน็ธเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอ เพราะเธอเองก็คงไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ผมเข้าใจดีว่าเธอสามารถ “รับมือ” กับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ได้อย่างสบาย แล้วหลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของค่ายมิราแมกซ์

ด้านฮาร์วีย์ก็ปฏิบัติต่อเธอเป็นอย่างดี...ว่าแต่ตอนนี้ฮาร์วีย์หนีไปซุกหัวอยู่ที่ไหนแล้ว?

ยูเรนัส

ข่าวอื้อฉาวของเจ้าพ่อยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์อย่าง ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เฒ่าหัวงูแห่งวงการมายาฮอลลีวูด ที่โดนบรรดาหญิงสาวพากันออกโรงแฉพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ 29 ต.ค. 2560 13:15 29 ต.ค. 2560 16:10 ไทยรัฐ