วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบลล่า ใจหาย1ปีผ่านไป ตากฝนเข้าแถวถวายดอกไม้จันทน์

เป็นอีกหนึ่งนางเอกดัง เบลล่า-ราณี แคมเปน ที่ตั้งใจเดินทางไปถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรโดยไปยืนเข้าแถวเพื่อเข้าไปที่พระเมรุมาศจำลอง บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ทั้งนี้ เบลล่า เปิดใจว่า

“เบลไม่ได้มองว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ท่านอยู่กับเรา ท่านอยู่ในจิตใจเราตลอด เรายังต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป แล้วก็เหมือนที่หลายคนพูดกันคือ “ลูกตื่น พ่อหลับ” คือเบลรู้สึกว่า วันนี้เราไม่มีท่านเป็นที่พึ่งอีกแล้ว (น้ำตาคลอ) หลังจากนี้พวกเราทุกคนต้องช่วยกันดูแลบ้านเมืองของเรา”

ต้องช่วยๆกันพัฒนาประเทศไทยให้ดีขึ้นกว่าเดิม?

“ใช่ค่ะ (ยิ้ม)”

ต้องรอหลายชั่วโมงเหนื่อยมั้ย?

“ก็ยังไม่เหนื่อยนะคะ (ยิ้มหวาน) เบลมาถึงตั้งแต่แดดร้อนมากจนสักพักฝนตกหนักมาก แต่ทุกคนก็ช่วยเหลือกันดีมากค่ะ คนที่ต่อแถวก็ช่วยกันให้ยืมถุง ให้ยืมร่มกันค่ะ”

ปีที่แล้วเบลล่าก็มาเหมือนกัน?

“ปีที่แล้วก็มาส่งเสด็จท่านค่ะ มาวันนี้ใจเรารู้สึกว่าเราต้องมาเพราะใจเราอยู่ตรงนี้ค่ะ”

เห็นว่าคืนก่อนหน้านี้ก็นอนไม่ค่อยหลับ?

“อยู่บ้านก็เปิดดูพระราชกรณียกิจ ก็หลับๆ ตื่นๆ ยังถามคนอื่นว่าเป็นยังไง เบลรู้สึกป่วยๆกินข้าวไม่ลง คือคิดถึงช่วงเวลาที่เราไม่อยากจะให้มาถึง มันมาถึงแล้ว มีความรู้สึกว่าปีหนึ่งที่ผ่านมา ทำไมไวขนาดนี้”.

เป็นอีกหนึ่งนางเอกดัง เบลล่า-ราณี แคมเปน ที่ตั้งใจเดินทางไปถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรโดยไปยืนเข้าแถวเพื่อเข้าไปที่พระเมรุมาศจำลอง 29 ต.ค. 2560 13:04 29 ต.ค. 2560 13:08 ไทยรัฐ