วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ตาเพิ่งกำชับขี่รถดีๆ หลานสาววัย16 เลี้ยวเข้าบ้าน ปิกอัพชนดับ

นักเรียนสาว ม.4 ขออนุญาตที่บ้านไปทำรายงานบ้านเพื่อน ตาจึงกำชับว่า ให้ขี่รถดีๆ ก่อนได้รับข่าวร้าย หลานสาวถูกรถยนต์ชนเสียชีวิตขณะเลี้ยวเข้าบ้าน เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันบาดเจ็บ ..


เวลา 08.30 น. วันที่ 29 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รถกระบะชนรถจักรยานยนต์ ที่ถนนหลวงสาย 2026 บึงโขงหลง-ดงบัง ระหว่างกิโลเมตรที่ 4-5 เขตพื้นที่บ้านโนนชมภู หมู่ 13 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง

พบศพ นางสาวลินนา เมฆวัน อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนบึงโขงหลงวิทยาคม เสียชีวิตในสภาพที่ใบหน้าด้านขวามีรอยบวมช้ำ ฟันด้านหน้าบนหัก ร่างติดกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีแดง-ขาว ทะเบียน 1กจ 9270 บึงกาฬ ที่ถูกชนไปติดกับต้นพญาสัตบรรณข้างทาง ส่วน นางสาวชนิตา มุละสิวะ อายุ 15 ปี เพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกันที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า และลำตัว ถูกนำส่ง รพ.บึงโขงหลง 

ส่วนคู่กรณีชื่อ นายสมคิด จันทร์เนตร อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 6 บ้านดงสาร ต.ซาง อ.เซกา จ.บึงกาฬ ให้การว่า ขับรถกระบะนิสสันรุ่นบิ๊กเอ็ม สีแดง ทะเบียน บก 7531 บึงกาฬ ถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งจอดรถซื้อปลาไหลที่ใส่ถุงพลาสติกขายอยู่ริมทาง จึงได้หักรถไปเลนขวาเพื่อแซงออกไป เป็นจังหวะเดียวกับที่รถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ที่อยู่ด้านหน้ารถเก๋ง เลี้ยวขวาจะข้ามเลนเข้าบ้านที่อยู่ตรงข้าม ทำให้เบรกรถไม่ทัน ชนเข้าอย่างจัง รถของผู้ตายกระเด็นไปชนกระแทกซ้ำกับต้นไม้ข้างทางอย่างแรง จนเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ นายประสิทธิ์ เมฆวัน อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นตาของผู้ตาย บอกว่า หลานได้มาขออนุญาตไปทำรายงานที่บ้านเพื่อน จึงอนุญาต และได้กำชับว่าให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เพราะรถเยอะ ถนนก็แคบ จนกระทั่งมีคนไปบอกว่า หลานสาวโดนรถชนเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจมาก ทีแรกไม่เชื่อ จึงรีบไปดูที่เกิดเหตุ เห็นสภาพศพหลานสาว หัวใจแทบสลาย ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย.

นักเรียนสาว ม.4 ขออนุญาตที่บ้านไปทำรายงานบ้านเพื่อน ตาจึงกำชับว่า ให้ขี่รถดีๆ ก่อนได้รับข่าวร้าย หลานสาวถูกรถยนต์ชนเสียชีวิตขณะเลี้ยวเข้าบ้าน เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันบาดเจ็บ .. 29 ต.ค. 2560 11:02 29 ต.ค. 2560 11:39 ไทยรัฐ