วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.อนุโลมสตรีนุ่งกางเกงดำ-ห้ามยีนส์ กำชับแต่งกายสุภาพเข้าพื้นที่

ที่จุดคัดกรองที่ 5 บริเวณสะพานช้างโรงสี จนท.อนุโลมให้ ผู้หญิงใส่กางเกงผ้าสีดำได้ แต่ห้ามกางเกงยีนส์ กำชับแต่งกายเรียบร้อยเข้าพื้นที่ เพื่อร่วมชมริ้วขบวนที่ 6...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 2560 บรรยากาศที่จุดคัดกรองที่ 5 บริเวณสะพานช้างโรงสี ประชาชนและจิตอาสา แต่งกายสุภาพเดินทางมายืนต่อแถวเข้า เพื่อเข้าร่วมชมริ้วขบวนที่ 6 ในพระราชพิธีอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากพระบรมมหาราชวัง ไปบรรจุ ณ ฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธอังคีรส ในพระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ ในพระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร โดยประชาชนที่มาวันนี้ จนท.อนุโลมให้ผู้หญิงใส่กางเกงผ้าสีดำได้ แต่ห้ามใส่กางเกงยีนส์ รองเท้าหุ้มส้นปกติ แต่บางเคสก็อนุโลมให้ใส่รองเท้าแตะ

09.20 น. ที่หน้าาวัดบวรนิเวศวิหาร ราชวรวิหาร ทางวัด และเจ้าหน้าที่ตรวจทานความพร้อมสถานที่วัด และพระอุโบสถ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ ทางวัดได้จัดเตรียมข้าวไข่เจียว และน้ำดื่ม สำหรับประชาชนที่เดินทางมาเข้าร่วมถึง 3,000 ชุด.

ที่จุดคัดกรองที่ 5 บริเวณสะพานช้างโรงสี จนท.อนุโลมให้ ผู้หญิงใส่กางเกงผ้าสีดำได้ แต่ห้ามกางเกงยีนส์ กำชับแต่งกายเรียบร้อยเข้าพื้นที่ เพื่อร่วมชมริ้วขบวนที่ 6... 29 ต.ค. 2560 09:55 29 ต.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ