วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 29/10/60

ปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาดเอไอเอส ฝากขออภัยคุณลูกค้าเป็นอย่างสูง ที่คณะผู้บริหารตัดสินใจปิดทำการ ศูนย์บริการ เอไอเอส ทุกแห่งทั้งวัน เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา จากที่ไม่เคยปิดบริการมาก่อน เพื่อให้พนักงานทุกคนได้เดินทางไปแสดงความอาลัยในโอกาสเดียวของชีวิต

ช็อปปี้ Shopeeแจ้งข่าวบริษัทแม่ Sea ได้ประกาศราคาหุ้น IPO เพื่อเปิดให้บุคคลทั่วไปได้มีโอกาสจองซื้อแล้ว ก่อนกระจายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ถือเป็นบริษัทอินเตอร์เน็ตแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ก

มันสมองไทยก้าวไกลไปทั่วโลก เวิร์คพอยท์ เนื้อหอมฟุ้งในงาน MIPCOM 2017 งานซื้อขายรายการทีวีอันดับ 1 โดยเฉพาะรายการยอดนิยมอย่าง ไมค์หมดหนี้ และ ปริศนาฟ้าแลบ

โดยก่อนหน้านี้กลุ่มบริษัท IEP จากอินโดนีเซีย ได้ซื้อลิขสิทธิ์ ไมค์หมดหนี้ไปผลิตจนคนอินโดฯติดงอมแงมมาแล้ว ส่วนปริศนาฟ้าแลบก็ถูกอเมริกาซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิตต่อ

ที่ประชุม ครม.เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา เห็นชอบตามข้อเสนอของสำนักงบประมาณ ที่จะยังไม่จัดสรรทุนประเดิมให้กับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ซึ่งตามแผนงานได้เสนอขอรับจัดสรรทุนประเดิมในวงเงินงบประมาณรวม 3,764.29 ล้านบาทเป็นระยะเวลา 3 ปี

โดย ครม.เห็นชอบให้ใช้วงเงินที่ได้รับโอนมาจาก สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) ซึ่งเป็นหน่วยงานเดิมไปก่อน หากต่อไปไม่พอ หรือมีปัญหา ก็ค่อยขอ ครม.อีกครั้ง

ส่วนสาเหตุที่ ครม.ไม่อนุมัติวงเงินให้ สืบเนื่องมาจากโครงการที่ ดีป้า เสนอนั้นเป็นโครงการที่ซ้ำซ้อนกับหลายหน่วยงาน และใช้เงินจำนวนมาก โดยโครงการสำคัญที่เป็นแผนดำเนินการ 3 ปี (2561-2563) ได้แก่ 1.โครงการแก้ไขปัญหาความยากจนของเกษตรกรด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล 410 ล้านบาท 2.โครงการอัจฉริยะในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือสมาร์ทอีอีซี วงเงิน 562 ล้านบาท

3.โครงการส่งเสริมการลงทุนและการตลาดดิจิทัล วงเงิน 518 ล้านบาท 4.โครงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันอุตสาหกรรมดิจิทัลและนวัตกรรรมดิจิทัล 700 ล้านบาท 5.โครงการเสริมสร้างความพร้อมด้านบุคลากรดิจิทัล 240 ล้านบาท และ 6.โครงการส่งเสริมอุตสาหกรรมนวัตกรรมในเขตเศรษฐกิจพิเศษอีอีซี 600 ล้านบาท

ปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาดเอไอเอส ฝากขออภัยคุณลูกค้าเป็นอย่างสูง ที่คณะผู้บริหารตัดสินใจปิดทำการ ศูนย์บริการ เอไอเอส ทุกแห่งทั้งวัน เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา 29 ต.ค. 2560 06:02 29 ต.ค. 2560 06:04 ไทยรัฐ