วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 5 ชั้น หลานหลวง ซ.8 ติดค้าง 2 ราย ยังติดต่อไม่ได้

ไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ 5 ชั้น เป็นโกดังเก็บเสื้อผ้าส่งขาย ซอยหลานหลวง 8 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จนท.เร่งใช้น้ำฉีดกว่า 2 ชม.จนเพลิงสงบแล้ว ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ และยังเร่งหาผู้ติดค้าง 2 ราย ที่ยังติดต่อไม่ได้

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 ต.ค. พ.ต.ต.สุรพล ใจห้าว สว.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ภายใน ซอยหลานหลวง 8 ถนนหลานหลวง แขวงมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำนวนกิจ รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผกก.สน.นางเลิ้ง เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ปลูกติดกันหลายหลัง ที่บ้านเลขที่ 118/24 กว้าง 2 คูหา สูง 5 ชั้น ซึ่งเป็นตึกที่เก็บเสื้อผ้าไว้ส่งขาย มีแสงไฟลุกท่วมที่ชั้น 2 และลุกลามอย่างรวดเร็ว ไปยังชั้น 3 4 และ 5 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำในการดับ เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

สอบสวน นายสำรวย ไพศาล อายุ 44 ปี ให้การว่า ตนมีหน้าที่เฝ้าโกดัง พร้อมกับคนงานอีก 2 คน ขณะนั่งอยู่ที่ชั้นล่าง ส่วนคนงาน อีกคนพร้อมเมียนอนพักอยู่ที่ชั้นดาดฟ้า จู่ๆ มีคนตะโกนว่ามีไฟไหม้ที่ชั้นสอง ตนจึงรีบวิ่งออกมาดูพบแสงเพลิงกำลังโหมกระหน่ำ และลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนชาวบ้านจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาระงับเหตุ ส่วนผู้ติดค้างภายในอาคาร 2 ราย อยู่ระหว่างหาตัวและยังติดต่อไม่ได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และหาตัวผู้ติดค้างต่อไป.

ไฟไหม้ อาคารพาณิชย์ 5 ชั้น เป็นโกดังเก็บเสื้อผ้าส่งขาย ซอยหลานหลวง 8 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จนท.เร่งใช้น้ำฉีดกว่า 2 ชม.จนเพลิงสงบแล้ว ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ และยังเร่งหาผู้ติดค้าง 2 ราย ที่ยังติดต่อไม่ได้ 29 ต.ค. 2560 04:13 29 ต.ค. 2560 07:13 ไทยรัฐ