วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุดเล็กเจอได้หมด! 'สิงโต' ผงาดแชมป์โลกยู-17 ดาวรุ่งหงส์ซิวซัลโว

"สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ผงาดอีกครั้งหลังจากโค่น "กระทิงดุ" สเปน คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีที่ดินแดนภารตะ โดย รีอาน บรูวสเตอร์ เด็กหงส์แดง ลิเวอร์พูล คว้าดาวซัลโวรายการนี้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ต.ค. ว่า “สิงโตคำราม” อังกฤษ ชุดยังบลัดรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีสร้างผลงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2017 ที่ประเทศอินเดียเมื่อคืนนี้

ในรอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติอังกฤษ ตกเป็นรอง ทีมชาติสเปน 0-2 แต่โชว์พลังฮึดยิงทีเดียว 5 ลูกรวดกลับมาเอาชนะได้อย่างเหลือเชื่อ 5-2 พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้แล้วบรรดานักเตะดาวรุ่งจากอังกฤษต่างแจ้งเกิดอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น ฟิล โฟเดน จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ยิงสองลูกในนัดชิงชนะเลิศพร้อมกับได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ไปครองเอาชนะ เซร์คิโอ โกเมซ จากสเปน และ รีอาน บรูวสเตอร์ เด็กจากลิเวอร์พูลจากชาติเดียวกัน

ขณะที่ตำแหน่งดาวซัลโวทัวร์นาเมนต์นี้ตกเป็นของ รีอาน บรูวสเตอร์ เจ้าหนูดาวรุ่งฟอร์มแรงจาก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ลั่นตาข่ายไปถึง 8 เม็ด และเป็นการคว้าแชมป์ของรุ่นเด็กต่อจากชุดยู-20 ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์โลกมาหมาดๆที่ประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงชุดยู-19 ที่คว้าแชมป์ยุโรปที่จอร์เจียด้วย

ทั้งนี้ในปีหน้าทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ก็มีโอกาสคว้าแชมป์โลกด้วยเช่นกัน หลังผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียและถ้าหากทำได้จะเป็นชาติแห่งวงการลูกหนังโลกที่ประสบความสำเร็จในรอบปีเลยทีเดียว

"สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ผงาดอีกครั้งหลังจากโค่น "กระทิงดุ" สเปน คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีที่ดินแดนภารตะ โดย รีอาน บรูวสเตอร์ เด็กหงส์แดง ลิเวอร์พูล คว้าดาวซัลโวรายการนี้ด้วย... 29 ต.ค. 2560 02:50 29 ต.ค. 2560 04:37 ไทยรัฐ