วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชนท้าย-วิศวกรดับ รถคัมรี่พุ่งเข้าเสียบดีแมคซ์ แท็กซี่ตามมาอัดซ้ำยับเยิน

ชนท้าย-วิศวกรดับ รถคัมรี่พุ่งเข้าเสียบดีแมคซ์ แท็กซี่ตามมาอัดซ้ำยับเยิน

  • Share:

ซิ่งแข่งพายุบนมอเตอร์เวย์ รถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ เสียหลักเสยท้ายรถกระบะเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ถลาไปชนแท่งแบริเออร์จนพลิกคว่ำ ก่อนโดนแท็กซี่วิ่งตามมาชนซ้ำ ทำให้วิศวกรบริษัทออกแบบก่อสร้างโรงงานครบวงจรดับ เพื่อนที่มาด้วยบาดเจ็บ ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาหลักฐานที่มาที่ไปของเหตุครั้งนี้

วิศวกรดับคาซากเก๋งหลังเสยท้ายกระบะ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 28 ต.ค. ร.ต.อ.หญิง วรณัน บุญยะประทีป รอง สว. (สอบสวน) สทล.2 กก.8 บก.ทล. รับแจ้งเหตุรถชน 3 คัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนกาญจนาภิเษก กม.33 ฝั่งขาออกมุ่งหน้าบางปะอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพ รพ.นพรัตน์ราชธานีและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน กอ 735 ระยอง ท้ายรถได้รับความเสียหาย จอดอยู่ช่องซ้ายสุด มีนายบุญช่วย พัสดร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/35 ซอย 67 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นผู้ขับขี่ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ทางด้านหน้ารถ พบรถเก๋งโตโยต้า คัมรี สีขาว ทะเบียน ฌต 1009 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำในสภาพพังยับเยิน มีนายณัฐพล ไกรทอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 5 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ บาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาก่อนปฐมพยาบาลแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายบุณณภพ วิสารทสกุล ที่อยู่ในรถอีกคนได้รับบาดเจ็บ ใกล้กันพบรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทส 2180 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าพังยับ มีนายวิศิษฐ์ วงศ์วิริยะเมธี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปรักษาตัวที่ รพ.สายไหม

สอบสวนนายบุญช่วย ทราบว่าขณะขับรถกลับที่พักหลังจากเลิกงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยใช้ช่องทางซ้ายสุด เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถเก๋งโตโยต้า คัมรี สีขาว วิ่งมาด้วยความเร็วก่อนเสียการทรงตัวพุ่งชนท้ายอย่างจังจนทำให้รถตนเสียหลักตกข้างทาง ส่วนรถเก๋งคู่กรณีเสียหลักหมุนคว้างไปฟาดกับแท่งแบริเออร์จนพลิกคว่ำ ก่อนถูกรถแท็กซี่ที่ขับตามมาชนซ้ำจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.หญิงวรณันกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้สอบปากคำผู้ใด นัดผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์มาสอบปากคำในวันที่ 31 ต.ค. พบผู้เสียชีวิตเป็นวิศวกรของบริษัท ทีทีซีแอล จำกัด (มหาชน) ย่านอโศก ดำเนินธุรกิจด้านการออกแบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงานแบบครบวงจร คาดว่าเป็นผู้โดยสารมาในรถเก๋งโตโยต้า คัมรี เตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ รวมทั้งรอผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้