วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยอู่วัย70 เซ็งเมียทะเลาะ ระเบิดขมับ

เพื่อนบ้านว่า บ่นเบื่อชีวิต กระเป๋าตังค์มีจม.ลาตาย สั่งเสียให้ฝัง

เครียดถูกเมียชวนทะเลาะทุกครั้งเวลาเจอหน้า หนุ่มใหญ่วัย 70 เจ้าของอู่ซ่อมรถย่านแจ้งวัฒนะ คิดไม่ตกคว้าปืน 9 มม. ยิงขมับขวาทะลุซ้ายดับคาเตียงผ้าใบในอู่ พยานระบุก่อนหน้าเคยบ่นให้ฟังหลายครั้งไม่อยากมีชีวิตอยู่ สอดคล้องกับจดหมายลาตายที่ตำรวจพบ ผู้ตายเขียนระบายทะเลาะกันแต่เรื่องเดิมๆ

เจ้าของอู่ซ่อมรถยิงตัวตายเหตุเครียดทะเลาะกับเมีย เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ต.ค. ร.ต.อ.ชัยรัตน์ ธรรมสีหา รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุพบศพชายยิงตัวตายภายในอู่ซ่อมรถชื่อ “สุชาติยานยนต์” เลขที่ 299/21-22 ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งตรงข้ามห้างบิ๊กซี สาขาแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น 2 คูหา บริเวณเชิงบันไดทางขึ้นชั้น 3 พบศพนายสุชาติ เจริญสุทธิโยธิน อายุ 70 ปี นั่งเสียชีวิตอยู่บนเตียงผ้าใบ ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นคอปกสีขาว กางเกงขาสั้น สีเขียว ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ที่หน้าตักผู้ตายพบปืน 9 มม. แบบออโตเมติก 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนฝังอยู่ในเนื้อไม้ของตู้เสื้อผ้าและปลอก กระสุนตกอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า นายสุชาติเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถดังกล่าว มีลูกทั้งหมด 4 คน เป็นชาย-หญิง อย่างละ 2 คน ผู้ตายพักอยู่ในอู่กับลูกชายคนโต ส่วนภรรยาของผู้ตายอยู่กับลูกสาวที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ก่อนหน้านี้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ผู้ตายบ่นกับเพื่อนบ้านว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ เพราะเวลาเจอหน้าภรรยามักจะถูกหาเรื่องทะเลาะตลอด ทำให้ผู้ตายเกิดอาการเครียดและน้อยใจ กระทั่งมาก่อเหตุสลด สอดคล้องกับที่ตำรวจพบจดหมายลาตายที่นายสุชาติเขียนใส่ไว้ในกระเป๋าธนบัตรใจความระบายความอัดอั้นว่า ตั้งแต่อยู่กันมาทะเลาะกันตลอด 4-5 เรื่องเดิมๆ หมดเวรหมดกรรมเสียที ศพให้ฝังไม่ต้องสวดและเป็นห่วงลูกคนโต

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดและน้อยใจภรรยาที่มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จึงตัดสินใจยิงตัวตาย อยู่ระหว่างเรียกญาติผู้ตายมาสอบสวนเพิ่มเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่งศพให้แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

เครียดถูกเมียชวนทะเลาะทุกครั้งเวลาเจอหน้า หนุ่มใหญ่วัย 70 เจ้าของอู่ซ่อมรถย่านแจ้งวัฒนะ คิดไม่ตกคว้าปืน 9 มม. ยิงขมับขวาทะลุซ้ายดับคาเตียงผ้าใบในอู่ พยานระบุก่อนหน้าเคยบ่นให้ฟังหลายครั้งไม่อยากมีชีวิตอยู่ 29 ต.ค. 2560 02:23 29 ต.ค. 2560 04:29 ไทยรัฐ