วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอลอว์ เผย ลูกสาว มีชัย นั่งรองเลขาฯ ของพ่อ รับเดือนละ 47,500 บาท

ไอลอว์ เผย ลูกสาว มีชัย นั่งรองเลขาฯ ของพ่อ รับเดือนละ 47,500 บาท

  • Share:

ไอลอว์ เผย ลูกสาว มีชัย ฤชุพันธ์ นั่งรองเลขาฯ พ่อ รับเงินเดือน 47,500 บาท ขณะที่ พล.อ.วลิต โรจนภักดี ปัจจุบันเป็นสมาชิก สนช. ถูกตั้งเป็น รองเลขาธิการฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (ไอลอว์) ได้ออกมาเผยแพร่เนื้อหา ซึ่งเป็นเรื่องของการแต่งตั้งผู้ปฏิบัติงานในคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2560 ที่ผ่านมา ว่า โดยคำสั่งฉบับนี้ได้แต่งตั้ง รองเลขาธิการ ที่ปรึกษา และโฆษก ฯลฯ ประจำตัวของผู้ดำรงตำแหน่งต่างๆ ใน คสช. จำนวน 34 คน โดยเป็นทหารและตำรวจ 31 คน เป็นผู้หญิงอยู่เพียง 3 คน สำหรับรายชื่อบุคคลที่น่าสนใจ เช่น พล.อ.วลิต โรจนภักดี ปัจจุบันเป็นสมาชิก สนช. ถูกตั้งเป็น รองเลขาธิการฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, มยุระ ช่วงโชติ บุตรสาวของ นายมีชัย ฤชุพันธ์ ถูกตั้งเป็น รองเลขาธิการฯ มีชัย ฤชุพันธ์ ส่วน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ถูกตั้งเป็น โฆษกประจำ คสช.

ไอลอว์ รายงานอีกว่า ประกาศ คสช.ที่ 93/2557 กำหนดให้ตำแหน่งเหล่านี้มีเงินเดือนประจำด้วย โดยเทียบเคียงกับอัตราเงินเดือนของข้าราชการการเมือง เช่น ตำแหน่ง รองเลขาธิการประจำผู้ดำรงตำแหน่งใน คสช. เทียบเท่า รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง รับเงินเดือน 47,500 บาท ตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำตัวผู้ดำรงตำแหน่งใน คสช. เทียบเท่า ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี รับเงินเดือน 40,000 บาท ตำแหน่ง โฆษกประจำ คสช.เทียบเท่า โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รับเงินเดือน 40,000 บาท ตำแหน่ง "รองโฆษกประจำ คสช. เทียบเท่า รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี" รับเงินเดือน 37,500 บาท ตำแหน่ง ประจำ คสช. เทียบเท่า ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รับเงินเดือน 21,500 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้